Ung thư và giới trẻ, nhận thức thế nào cho đúng?

Ung thư và giới trẻ, nhận thức thế nào cho đúng?

Theo khảo sát về ung thư và giới trẻ hiện nay, nhiều học sinh sợ mắc bệnh ung thư nhưng lại không quan tâm đến chế độ ăn uống và tập luyện để phòng tránh.

Kết quả trên lấy từ cuộc khảo sát thực hiện trên 504 bạn trẻ nhân tuần lễ chống ung thư của OpinionWay – Hiệp hội Phòng chống ung thư “La Ligue contre le cancer” tổ chức tại Pháp. Hàng năm, có khoảng 3000 ca ung thư ở trẻ em nhưng lại có những chẩn đoán tốt hơn so với “385.000 ca mới trên toàn thế giới, tức là khoảng 1.000 ca mỗi ngày, với tỉ lệ tử vong trung bình 1/400 ca”, Emmanuel Jammes, phụ trách tư pháp của Hiệp hội, nhấn mạnh.

Khác với quan niệm về ung thư và giới trẻ rằng ung thư không làm giới trẻ lo lắng, chúng ta nhận thấy “các bạn trẻ đã biết về các tác nhân gây ung thư và còn biết rằng ung thư có thể đến với người thân của mình (68% người được hỏi)”, đại diện cho tổ chức phi chính phủ này cho biết.

ung thư và giới trẻ

Ung thư và giới trẻ, vấn đề cần được quan tâm nhiều hơn

Kết quả của khảo sát với 94% học sinh tham gia là thuốc lá đứng đầu trong các nguyên nhân gây ung thư. Còn phóng xạ đứng thứ 2 và yếu tố di truyền cũng chiếm một vị trí cao trong khi “thực tế, tác nhân này chỉ chiếm dưới 5% các ca ung thư”. Những quan niệm sai lầm này 1 phần do truyền thông chú trọng vào thảm họa hạt nhân Fukushima hay việc cắt bỏ toàn bộ ngực và buồng chứng của Angelina Jolie, nghệ sĩ nổi tiếng có gen làm tăng nguy cơ ung thư vú và buồng trứng.

Mặt khác rượu bia, thuốc phiện, chế độ ăn uống và thể dục thể thao lại bị các bạn trẻ đánh giá thấp, tuy nhiên vẫn còn tốt hơn người lớn. Ví dụ nếu đồ uống có cồn đứng thứ 5 trong các tác nhân gây ung thư của nhóm người trẻ thì ở người lớn, bia rượu đứng vị trí thứ 10.

Đáng nói là dù có các chiến dịch tuyên truyền nhưng đến 50% ít được tiếp cận thông tin ung thư, 89% người trẻ đánh giá các thuốc chống ung thư quá đắt dù chưa từng có liên quan nào. Điều này thể hiện sự lo ngại về tương lai rằng bảo hiểm tế sẽ không còn khi đến tuổi về hưu. Tuy nhiên, giới trẻ lại tỏ ra khá lạc quan khi 82% nghĩ rằng ung thư có thể chữa khỏi.

Vậy nên điều cần thiết là có thêm những chiến dịch tuyên truyền về các bệnh nguy hiểm, bệnh ung thư và giới trẻ trong trường học sao cho các bạn trẻ có được những suy nghĩ đúng về việc bảo vệ sức khỏe sớm nhất có thể.

Nguồn: http://dantri.com.vn/suc-khoe/gioi-tre-nhin-nhan-ve-ung-thu-nhu-the-nao-20170329064330552.htm

Xem thêm:

Tang bạch bì: Công dụng và những bài thuốc chữa bệnh hiệu quả Sự thật về việc giảo cổ lam trị ung thư Công dụng của bí đỏ và những lưu ý khi dùng Cải trời và công dụng trị bệnh tuyệt vời của nó Tác dụng của đậu bắp với bệnh tiểu đường Cách sơ chế nấm lim xanh loại bỏ độc tố tác dụng phụ của nấm lim

5/5 - (67 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (67 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!