Những nguy cơ gây ung thư trong nhà bạn nên biết để phòng tránh

Những nguy cơ gây ung thư trong nhà bạn nên biết để phòng tránh

Có rất nhiều nguy cơ gây ung thư từ khói thuốc, chất độc hại, ô nhiễm… nhưng ít ai biết được những nguy cơ gây ung thư trong nhà nơi mà cả gia đình bạn đang sống.

Đầu tiên phải kể đến các sản phẩm tẩy rửa

Trong gia đình chúng ta có chứa rất nhiều chất khử trùng và chất tẩy rửa được sử dụng hằng ngày gồm những hóa chất như alkyl phenols, triclosan và tetrachloroethylene. Các hóa chất này thường có liên hệ với nhiều loại ung thư như ung thư vú và tuyến tiền liệt.

Chất tẩy rửa một trong những nguyên nhân gây nguy cơ ung thư trong nhà

Nguyên nhân thứ hai là từ thức ăn đóng hộp

Với sự phát triển của công nghệ bảo quản. Các loại thức ăn đóng hộp ngày càng nhiều, hộp đựng thức ăn này thường dùng BisPheno A, một lớp màng nhựa mỏng. BPA gây mất cân bằng hormone và có thể kích thích những rối loạn liên quan đến hormone như ung thư vú và tuyến tiền liệt, cũng như vô sinh ở cả nam và nữ…

Nguyên nhân thứ 3 chính là do trái cây, rau quả có hàm lượng thuốc trừ sâu

Đồ ăn bẩn, không hợp vệ sinh, có chứa hàm luojng thuốc bảo quản luôn là vấn đề nóng hổi hiện nay. Chúng ta thường không biết rau quả mình ăn được trồng như thế nào, những loại thuốc trừ sâu, phân bón, chất hóa học dùng để bảo quản chúng. Những hóa chất như DD và nitrate, phosphate fertilisers có thể làm tăng nguy cơ ung thư.

Nguyên nhân thứ 4 dụng cụ nấu nướng

Dụng cụ nấu nướng nguyên nhân gây ung thư trong nhà

Chắc hẳn mọi người rất ngạc nhiên khi đề cập đến các dụng cụ như chảo và đồ dùng không dính vốn rất phổ biến hiện nay là một trong những nguyên nhân gây ung thư. Chúng có tráng một lớp Poly Tetra Fluoro Ethylene (PTFE) có thể chuyển hóa thành khói độc khi đun nóng đến nhiệt độ cao. Khi lớp phủ bị xói mòn này được hấp thu vào cơ thể, rất khó để đào thải chúng. Lớp phủ này có thể gây ung thư và khói độc rất nguy hiểm cho phụ nữ có thai, người bị chứng miễn dịch kém.

Nguyên nhân thứ 5 đến từ một thứ không thể thiếu đôi với chị em đó chính là đồ trang điểm

Những dụng cụ hay sản phẩm bạn dùng hằng ngày như phấn, lotion dưỡng thể, son, chất khử mùi… đều có thể chứa các hóa chất như phthalates, triclosan, parabens… có thể gây ung thư.

Và cuối cùng là chiếc lò vi sóng

Không ai trong chúng ta còn xa lạ với chiếc lò vi ba dùng vi sóng để làm nóng, nấu thức ăn. Nhiều người tin rằng riếp xúc lâu dài với các tia vi sóng có thể gây ung thư. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho rằng cường độ bức xạ của các tia vi sóng không đủ cao để gây ung thư. Dù vậy vẫn nên cẩn thận, sử dụng có mức độ.

Có rất nhiều nguy cơ gây ung thư trong nhà bạn nên đọc để phòng tranh bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Xem thêm : Cơ sở điều trị ung thư

Theo nguồn: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/6-nguy-co-gay-ung-thu-ngay-trong-nha-ban-609577.html

Xem thêm:

Hạt Chùm Ngây Mề đay cholinergic là gì? Biểu hiện và phương pháp điều trị Bèo Tây Cây Cần Sen Bị kiến ba khoang cắn có lây không? Nên bôi thuốc gì? Nấm lim có tác dụng gì ở nấm lim xanh Tiên Phước cách sử dụng?

5/5 - (58 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (58 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!