Chỉ dẫn chi tiết cách chế biến nấm lim xanh

Chỉ dẫn chi tiết cách chế biến nấm lim xanh

Nấm lim xanh được dân gian lưu truyền với nhiều tác dụng vượt trội mà ít loại thảo dược nào có thể sánh bằng. Để giúp quý vị có thể sử dụng nấm lim một cách hiệu quả nhất, dưới đây xin được hướng dẫn chi tiết cách chế biến nấm lim xanh tại nhà.

Nấm lim xanh có từ đâu và hiệu quả như thế nào?

Cách chế biến nấm lim xanh

Nấm lim xanh mọc trên cây lim đã chết ở khu vực rừng nguyên sinh

Nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma Lucidum Karst, chúng là loại nấm duy nhất chỉ sinh trưởng trên thân hoặc gốc cây lim đã chết trong rừng, tại các cánh rừng nguyên sinh ở khu vực Trường Sơn, Quảng Nam Tiên Phước hoặc cánh rừng khu vực Tây Nguyên. Do được sinh trưởng 1 thời gian dài trong môi trường tự nhiên, nên nấm lim có rất nhiều thành phần quý hiếm, có khả năng hỗ trợ điều trị và ngừa bệnh tật, tăng cường và hồi phục chức năng cho người bệnh.

Không chỉ vậy, chế biến nấm lim xanh còn hỗ trợ điều trị những căn bệnh nan y quái ác. Đặc biệt nấm lim xanh rừng có công dụng tốt trong trị bệnh ung thư, bệnh gan nhiễm mỡ, đau dạ dày, viêm khớp, giảm mỡ máu, thanh lọc cơ thể… Người bệnh chỉ cần dùng nấm lim xanh đúng và đủ theo liệu trình được chỉ định chắc chắn sẽ có được hiệu quả như ý.

Vậy cách chế biến nấm lim xanh tự nhiên như thế nào?

Cách chế biến nấm lim xanh cũng không quá phức tạp. Nhưng việc làm đúng cũng góp phần giữ lại được những dược chất tốt giúp cho quá trình ngăn ngừa bệnh tật và phục hồi chức năng hiệu quả hơn. Bạn có thể theo dõi cách chế biến nấm lim xanh rừng Tiên Phước như sau:

Cách chế biến nấm lim xanh

Cách chế biến nấm lim xanh là đun nước uống

+ Bạn phơi nấm lim dưới ánh nắng cho tới khi nấm khô lại và tỏa ra mùi thơm đặc trưng.

+ Trước khi sử dụng bạn phải loại bỏ sạch vỏ cây lim còn xót lại ở phần chân nấm rồi ngâm vào nước muối ấm loãng khoảng 10 phút để loại bỏ hoàn toàn những chất độc còn xót lại.

+ Bạn có thể thái nấm thành những lát mỏng để thuận tiện hơn trong việc sắc nước uống, sau khi đun xong bạn để nguội và sử dụng trong ngày, có thể bảo quản trong tủ lạnh.

Cách chế biến nấm lim xanh đem lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất là sắc nước uống

Cách chế biến nấm lim xanh

Cách chế biến nấm lim xanh này khá đơn giản bạn chỉ cần theo dõi là có thể làm được ngay, tuy nhiên trước tiên bạn phải tìm được những loại nấm lim nguyên chất mới mang lại hiệu quả như ý. Kết hợp sản phẩm chất lượng cùng cách chế biến nấm lim xanh khoa học ở trên chắc chắn sẽ cho bạn hiệu quả cao nhất.

Xem thêm:

Xem thêm: Cách sử dụng nấm lim xanh đúng liều lượng dùng nấm lim xanh chuẩn

Cách sử dụng nấm lim xanh rừng sắc nấu uống, hãm trà, ngâm rượu

5/5 - (61 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

5/5 - (61 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!