Thực hư ăn cá rô đầu vuông bị ung thư

Thực hư ăn cá rô đầu vuông bị ung thư

Hiện nay trên các trang mạng xã hội, có tin đồn ăn cá rô đầu vuông bị ung thư hoặc đột quỵ. Vậy thực hư chuyện này là gì?

Tin đồn ăn cá rô đầu vuông bị ung thư chỉ là những tin đồn ác ý, làm người dân hoang mang.

ở Việt Nam, Đồng bằng sông Cửu Long là địa bàn nuôi rất nhiều cá rô, đặc biệt là cá rô đầu vuông. Gần đây, có tin đồn ăn cá rô đầu vuông sẽ bị ung thư hay đột quỵ rộ lên nhiều nơi trong các khu vực Đồng bằng sông Cửu Long khiến nhiều người nuôi cá rô trở nên điêu đứng vì không có người mua.

ăn cá rô đầu vuông bị ung thư

Tin đồn cá rô đầu vuông là thủ phạm gây ung thư là tin đồn thất thiệt.

Các nhà khoa học ở Việt Nam đã lên tiếng khẳng định việc “ăn cá rô đầu vuông bị ung thư” chỉ là tin đồn ác ý. Tuy nhiên, tin đồn thiếu căn cứ về cá rô đầu vuông vẫn tiếp tục gây hoang mang cho người tiêu dùng và gây thiệt hại nặng nề cho người nuôi cá nhất là ở tỉnh Đồng Tháp.

Cá rô đầu vuông ở Đồng bằng sông Cửu Long hiện nay, thương lái thu mua có giá  tại ao rất thấp, giá 18-20 ngàn đồng/kg. Điều này khiến cho nhiều nông dân bị thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Trên các mạng xã hội tin đồn ác ý như “ăn cá rô đầu vuông sẽ gây bệnh ung thư”, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Đồng Tháp, ông Lê Hoàng Vũ, cho biết đó chỉ là tin đồn thiếu cơ sở khoa học.

Thực hư ăn cá rô đầu vuông bị ung thư chỉ là những tin đồn ác ý, nên bạn vẫn có thể sử dụng loại thực phẩm này trong bữa ăn hàng ngày của gia đình mình.

Nguồn: http://congluan.vn/an-ca-ro-dau-vuong-bi-ung-thu/

Xem thêm:

Địa chỉ mua bán hạt ươi bay tại Quận 9 ở đâu mua bán cây an xoa tại quận 6 chất lượng Ở đâu mua bán giảo cổ lam tại Thủ Đức giá tốt Địa chỉ mua bán hạt ươi bay tại Quận Bình Tân ở đâu mua bán cây an xoa tại quận 12 giao hàng nhanh Cách làm nấm lim xanh sơ chế chế biến nấu và uống nấm lim đúng liều lượng

5/5 - (76 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (76 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!