Nấm lim xanh giá rẻ có tốt không? Giá nấm lim bao nhiêu 1kg chính hãng?

Nấm lim xanh giá rẻ có tốt không? Giá nấm lim bao nhiêu 1kg chính hãng?

Nấm lim xanh giá bao nhiêu tiền 1kg là chính hãng? Sự thật về nấm lim xanh giá rẻ có tốt hay không? Bảng báo giá nấm lim xanh niêm yết chính hãng tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Quảng Nam… và trên toàn quốc. Cách chọn mua nấm lim xanh rừng Tiên Phước giá tốt, được cam kết chất lượng.

Nấm lim xanh giá bao nhiêu tiền 1kg?

Nấm lim xanh giá từ một vài trăm ngàn cho đến vài chục triệu cho mỗi cân đều có. Điều này khiến người tiêu dùng hết sức phân vân khi chọn mua thảo dược nấm lim xanh để hỗ trợ chữa bệnh, tăng cường sức khoẻ.

nấm lim xanh giá

Nấm lim xanh giá bao nhiêu là chính hãng được nhiều người thắc mắc.

Giá nấm lim xanh trên thị trường

Nấm lim xanh rừng giá  trên thị trường mua bán nấm lim xanh hiện nay rất hỗn loạn. Sau khi những thông tin về nấm lim xanh giúp người bệnh chiến thắng ung thư, bệnh nan y đăng tải trên các mặt báo. Người dân cả nước đổ xô tìm mua nấm lim xanh. Địa phận rừng thuộc huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam trở thành “thủ phủ” bán nấm lim xanh mà người dân cả nước tìm về. Vì vậy, thảo dược này thường được gọi là nấm lim xanh rừng Tiên Phước. Trên thực tế, nấm lim xanh còn sinh trưởng chủ yếu ở rừng Nam Lào, Tây Nguyên, Trường Sơn.

Giá nấm lim xanh có thể dao động từ 500.000đ cho đến 20 triệu cho mỗi cân. Do nhu cầu của người tiêu dùng, nấm lim xanh thật giả đều được bày bán tràn lan trên thị trường.

Nấm lim xanh giá rẻ có tốt không?

Lượng nấm lim xanh rừng hiện nay rất khan hiếm, do diện tức rừng nguyên sinh ngày một thu hẹp. Việc trồng nấm lim xanh thường không năng suất cũng như chất lượng. Vì vậy, nấm lim xanh giá rẻ thường được làm giả bằng nấm linh chi nhân tạo nhập từ Trung Quốc. Ở biên giới, loại nấm này có giá không quá một trăm ngàn cho mỗi cân, nhưng hình thức rất đẹp mắt. Nấm lim xanh giả được bán với giá rẻ, lại có hình thức bắt mắt nên dễ bán. Điều này khiến nhiều gian thương mờ mắt chạy theo đồng tiền, bất chấp sức khoẻ người tiêu dùng.

Giá nấm lim xanh “cắt cổ” có thực sự chất lượng?

Với tâm lý “đắt xắt ra miếng”, nhiều người không tiếc tiền bỏ ra cả mười đến hai mươi triệu cho một cân nấm lim xanh với hy vọng vượt qua án tử. Thế nhưng, đây chỉ là chiêu bài đánh vào tâm lý của người tiêu dùng. Nấm lim xanh chỉ được đảm bảo chất lượng khi có tên tuổi, giấy chứng nhận kiểm định chất lượng từ cơ quan chức năng.

Giá bán nấm lim xanh rừng chính hãng

Giá của nấm lim xanh rừng chính hãng thường dao động từ 2 đến 4 triệu cho một cân. Mức giá này phụ thuộc vào chi phí vận chuyển, sơ chế, đóng gói nấm lim xanh. Để thu hái nấm lim xanh trong rừng nguyên sinh, sơn tràng phải mất hàng chục ngày gian nan. Họ phải đối mặt với nhiều hiểm nguy như mưa bão, sạt lở đất, lũ cuốn, rắn cắn… Một chuyến đi dài như vậy, đội sơn tràng 5 người chỉ thu về không quá 10 cân nấm lim xanh. Có những chuyến đi không thu được gì do nấm lim chưa đủ độ tuổi.

Hiện nay, chỉ có đơn vị Nông lâm sản Tiên Phước có giấy phép kinh doanh và khai thác nấm lim xanh rừng từ cơ quan chức năng. Nấm lim xanh của đơn vị được phân phối qua hệ thống đại lý uỷ quyền trên cả nước. Vì vậy, giá nấm lim xanh tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, TP. Hồ Chí Minh… đều có giá niêm yết như nhau:

  • Giá nấm lim xanh rừng nguyên cây: 1.300.000đ/ hộp 500gr;
  • Giá nấm lim xanh rừng loại tốt, thái lát: 1.650.000đ/ hộp 500gr;
  • Giá nấm lim xanh rừng Thanh Thiết Bảo Sinh: 2.000.000đ/ hộp 500gr;

Cách chọn mua nấm lim xanh giá rẻ, chất lượng

Nấm lim xanh giá đắt hay rẻ chỉ là một trong những yếu tố lựa chọn thảo dược này. Biết cách phân biệt nấm lim xanh thật giả qua hình thức, chất lượng giúp bạn chọn mua nấm lim tốt, yên tâm khi sử dụng.

nấm lim xanh giá

Quan sát kỹ sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt của nấm lim xanh và nấm linh chi.

Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả

Nấm lim xanh giả chủ yếu được làm từ nấm linh chi nhân tạo Trung Quốc. Thoạt nhìn, hai loại nấm này khá giống nhau, nhưng nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy rất nhiều điểm khác biệt.

  • Bề mặt nấm lim xanh rừng thường rất xù xì do sâu đục. Nấm linh chi Trung Quốc có bề mặt nhẵn bóng.
  • Mũ nấm lim rất dày và cứng (trên 2cm), mũ nấm linh chi rất mỏng (dưới 1cm);
  • Cuống nấm lim xanh chỉ dưới 2cm, cuống nấm linh chi thường dài trên 3cm;
  • Nấm lim xanh chỉ có hai màu nâu pha đen hoặc nâu pha vàng. Nấm linh chi có nhiều màu đơn sắc: xanh, đỏ, tím, vàng, đen, trắng.
  • Nước nấm lim để qua đem có mùi hăng như mùi cá khô.
  • Nếu ngửi thử, bạn sẽ thấy vị đắng của nấm lim xanh xông vào cuống họng.

Nên mua nấm lim xanh giá tốt ở đâu?

Bạn nên mua nấm lim xanh rừng tại đơn vị có giấy chứng nhận thu hái và kinh doanh thảo dược này. Nên mua nấm lim xanh được đóng gói cẩn thận, có tem niêm phong rõ ràng. Hiện nay, NLS Tiên Phước là đơn vị duy nhất được cấp phép thu hái nấm lim xanh rừng, sơ chế đảm bảo chất lượng. Bạn có thể mua sản phẩm qua hệ thống đại lý uỷ quyền của công ty.

Xem thêm: http://baophapluat.vn/xa-hoi/can-trong-voi-nam-lim-xanh-gia-xuat-hien-tren-thi-truong-159603.html

Xem thêm:

Xem thêm: Cách nấu nấm lim xanh Quảng Nam và cách uống nấm lim xanh rừng

Công dụng của nấm lim xanh trong điều trị bệnh ung thư cổ tử cung

5/5 - (54 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

5/5 - (54 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!