Nguy cơ mắc bệnh ung thư lưỡi khi đánh răng không kỹ

Nguy cơ mắc bệnh ung thư lưỡi khi đánh răng không kỹ

Nguy cơ mắc bệnh ung thư lưỡi có thể gia tăng nếu vệ sinh răng miệng không sạch sẽ. Vấn đề chăm sóc sức khỏe răng, lợi thường xuyên là việc làm cần thiết để phòng tránh các bệnh vùng khoang miệng, trong đó có ung thư lưỡi.

Theo thống kê tại Pháp, mỗi năm quốc gia này có đến hơn 5.000 ca tử vong vì ung thư lưỡi và có thêm 15.000 ca mắc bệnh.

nguy cơ mắc bệnh ung thư lưỡi

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư lưỡi

Trước đây, các nghiên cứu chỉ cho thấy, những người có vấn đề về răng miệng, đặc biệt là viêm lợi sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch tương đối cao bởi khi bị viêm lợi sẽ làm phát sinh những yếu tố gây bất lợi cho hệ tuần hoàn máu.

Tuy nhiên, mới đây, các nhà khoa học đã phát hiện nguy cơ mắc ung thư lưỡi của người bị viêm cận răng (do bệnh viêm lợi gây ra) cao gấp 5 lần so với những đối tượng khác  khi họ tiến hành chụp chụp X – quang răng của những bệnh nhân mắc ung thư lưỡi. Viêm cận răng nếu để lâu không điều trị sẽ dẫn đến phá hủy xương hàm và làm lòi chân răng.

Từ đó có thể thấy, chăm sóc và vệ sinh răng miệng sạch sẽ là việc rất quan trọng để phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh, bảo vệ sức khỏe.

Phần lớn bệnh nhân ung thư lưỡi được xác định là có liên quan đến rượu và thuốc lá, nguy cơ mắc bệnh ở những đối tượng sử dụng hai loại chất kích thích này cao hơn nhiều so với những người không sử dụng. Tuy nhiên, các nghiên cứu cũng cho thấy, những người không sử dụng thuốc lá và rượu vẫn có nguy cơ mắc ung thư lưỡi cao nếu mắc các bệnh về răng lợi, đặc biệt là viêm cận răng. Sở dĩ vệ sinh răng miệng không sạch sẽ dễ mắc bệnh ung thư lưỡi là do khi bị viêm cận răng do viêm lợi sẽ sinh ra tế bào ung thư lưỡi.

Các chuyên gia khuyến cáo, để giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc bệnh ung thư lưỡi do vấn đề răng miệng, mỗi ngày chúng ta cần đánh răng ít nhất 2 lần, trong khoảng 3 phút. Đối với những vị trí bàn chải khó chải tới như kẽ răng nên dùng chỉ tơ nha khoa để làm vệ sinh. Ngoài ra, mỗi năm nên đi khám nha khoa 1 lần và khi có các dấu hiệu như đau lợi, lợi đỏ hay sưng… thì cần phải đi khám ngay.

Trích nguồn: http://thanhnien.vn/suc-khoe/danh-rang-khong-ky-coi-chung-ung-thu-luoi-335245.html

Xem thêm:

Bệnh đau dạ dày TOP 9 thuốc điều trị viêm khớp cổ tay tốt nhất thị trường Chọn quà tết 2017 cho người cao tuổi bằng nấm lim xanh Dùng CumarGold cùng thuốc điều trị dạ dày Viêm bao hoạt dịch khớp cổ tay: Nguyên nhân và cách điều trị Mua nấm lim xanh Quảng Bình chất lượng tại địa chỉ nào?

5/5 - (84 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (84 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!