Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Phòng chống ung thư Lời khuyên về cách phòng tránh bệnh ung thư từ các chuyên gia hàng đầu

Lời khuyên về cách phòng tránh bệnh ung thư từ các chuyên gia hàng đầu

Ung thư hiện nay là một trong những vấn đề nan giải mà xã hội đang nói tới. Rất nhiều người có thể mắc ung thư. Những vấn đề đáng ngại từ ung thư ngày càng trở nên đáng sợ và là nỗi lo của mọi người. Bài viết dưới đây là những chia sẻ từ lời khuyên của các chuyên gia hàng đầu về cách phòng tránh bệnh ung thư mà bạn cần biết.

Chắc hẳn khi các bạn nhìn vào những con số thống kê dưới đây về căn bệnh ung thư chắc chắn sẽ khiến tất cả chúng ta đều phải giật mình. Theo Dự án phòng chống ung thư Quốc gia, mỗi năm nước ta có khoảng 75.000 người chết và hơn 200.000 nghìn ca mắc mới. Đáng báo động hơn khi Việt Nam thuộc top 2 trên thế giới về tỷ lệ mắc bệnh ung thư.

cách phòng tránh bệnh ung thư

Điều trị bệnh nhân ung thư

TS.BS, Thầy thuốc ưu tú Hoàng Đình Chân nhận định, một chế độ ăn uống khoa học có tác dụng rất lớn trong việc tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Ăn uống khoa học cũng là một trong những cách phòng tránh ung thư hiệu quả.Vậy thế nào là ăn uống khoa hoc?

Nên: Lựa chọn những thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, thực phẩm sạch, không chất bảo quản. Đặc biệt, nên bổ sung nhiều rau xanh, trái cây mỗi ngày để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể. Một nguyên tắc cần nhớ nữa đó là uống đầy đủ nước lọc (2-3 lít/ngày), rất hiệu quả cho cơ thể thanh lọc, thải độc.

Không nên: Nếu không muốn đầu độc cơ thể, bạn cần phải tránh xa các thực phẩm bẩn, thực phẩm không có nguồn gốc, các đồ chế biến có chất bảo quản và phụ gia. Hạn chế sử dụng bia, rượu, chất kích thích, đồ ngọt, đồ cay nón

1. Lối sống lành mạnh

Lối sống hàng ngày có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Duy trì một thói quen tập thể dục hàng ngày là một việc làm thiết thực và có hiệu quả to lớn để nâng cao sức khỏe. Hơn nữa, những áp lực, stress trong cuộc sống cũng sẽ kéo tụt sức khỏe của bạn. Hãy dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý để cân bằng lại cuộc sống của bản thân và đó là cách phòng tránh bệnh ung thư mà bạn nên thực hiện điều độ.

2. Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Theo TS. BS Hoàng Đình Chân, kiểm tra sức khỏe định kỳ là việc làm quan trọng để chăm sóc sức khỏe chủ động, nhưng đây lại là vấn đề con người lơ là nhất. Nhiều người nghĩ rằng không có bệnh thì không đến bệnh viện – đây là một suy nghĩ sai lầm.

Cách phòng tránh bệnh ung thư

Kiểm tra sức khỏe định kì là cách phòng tránh bệnh ung thư

Bằng chứng là hàng loạt ca bệnh khi phát hiện ra thì đã không còn kịp để điều trị, hoặc là bệnh đã tái phát nặng, cơ hội phục hồi không cao. Từ đó, bác sĩ đã khuyên rằng, kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng/1 lần rất quan trọng, nó giảm đến 90% bệnh lý khi phát hiện kịp thời.

Các bạn nên phòng bệnh hơn chữa bệnh. Mỗi người nên là bác sĩ của chính mình để biết cách lắng nghe cơ thể và có cách phòng tránh bệnh ung thư kịp thời.

Nguồn báo: Gia đình

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!