Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư lưỡi Tìm hiểu triệu chứng ung thư lưỡi giai đoạn đầu và giai đoạn cuối

Tìm hiểu triệu chứng ung thư lưỡi giai đoạn đầu và giai đoạn cuối

Triệu chứng ung thư lưỡi giai đoạn đầu thường khó nhận biết nếu không chú ý. Giai đoạn cuối biểu hiện của bệnh rõ ràng hơn nhưng khi đó việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn.

Đối với mọi căn bệnh, phát hiện ở giai đoạn đầu luôn là một trong những yếu tố quyết định thành công của quá trình điều trị. Các triệu chứng ung thư lưỡi được phát hiện càng sớm, cơ hội điều trị thành công càng cao.

Đau họng có thể là triệu chứng ung thư lưỡi giai đoạn đầu

Đau họng có thể là triệu chứng ung thư lưỡi giai đoạn đầu cần cảnh giác

Triệu chứng ung thư lưỡi giai đoạn đầu cần nhận biết

Đau lưỡi kèm theo vết loét: đây là triệu chứng ung thư lưỡi giai đoạn đầu dễ bị nhầm lẫn với nhiệt miệng và một số bệnh lý về lưỡi nhất. Lưỡi có cảm giác đau rát như có vật cọ xát vào lưỡi. Các vết loét thường khó lành, gây ra cảm giác đau cho người bệnh mỗi khi ăn uống hay nói chuyện.

Lưỡi xuất hiện mảng trắng: các mảng trắng xuất hiện trên lưỡi gây ra cảm giác khó chịu như khô lưỡi, rát lưỡi, ăn uống khó khăn. Vùng lưỡi này thường mỏng và yếu hơn các vùng khác, dễ bị tổn thương, chảy máu khi nhai vật cứng.

Đau họng: đây là triệu chứng ung thư lưỡi giai đoạn đầu dễ bị nhầm với các bệnh lý về họng thông thường. Nếu có biểu hiện này, mọi người không nên chủ quan, cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để bác sỹ chẩn đoán chính xác.

Một số biểu hiện ung thư lưỡi giai đoạn đầu khác: tê lưỡi, hôi miệng, đau tai, thay đổi giọng nói bất thường cũng có thể là những dấu hiệu của bệnh ở giai đoạn đầu cần lưu ý.

Nhận biết triệu chứng ung thư lưỡi giai đoạn cuối

Sút cân là biểu hiện ung thư lưỡi giai đoạn cuối

Sút cân là biểu hiện ung thư lưỡi giai đoạn cuối

Mệt mỏi: nếu cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi và triệu chứng này diễn ra thường xuyên không rõ nguyên nhân thì cần đi thăm khám ngay.

Sút cân: nếu xuất hiện triệu chứng này, bệnh ung thư lưỡi đã ở giai đoạn khó có thể điều trị.

Sốt: người bệnh có biểu hiện sốt nhẹ và diễn ra trong thời gian dài, có thể đến vài tháng khiến cơ thể mệt mỏi, khó chịu.

Rối loạn tiêu hóa: người bệnh có biểu hiện ăn nhanh no, cảm giác tức ngực, đầy hơi, lợm giọng và buồn nôn sau khi ăn. Thay đổi thói quen đại tiện, đi nhiều lần trong ngày và phân có dính chất nhầy.

Các biểu hiện khác: một số triệu chứng ung thư lưỡi giai đoạn cuối khác như thay đổi màu da bất thường, đau tức vùng gan và cơ thể suy kiệt nhanh.

Bệnh ung thư lưỡi dù ở giai đoạn đầu hay giai đoạn cuối thì việc điều trị cũng cần tuân theo chỉ định của bác sỹ. Người bệnh không nên tự ý áp dụng các phương pháp dân gian để trị bệnh bởi hiệu quả chưa được kiểm chứng và có thể gây ra tác dụng không mong muốn, khiến tình trạng bệnh thêm trầm trọng hơn.

Nguồn báo:

http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/cac-loai-benh/trieu-chung-ung-thu-luoi-giai-doan-dau-va-giai-doan-cuoi-388935.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!