Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư tuyến tiền liệt Nâng cao tỷ lệ sống khi mắc ung thư tuyến tiền liệt như thế nào?

Nâng cao tỷ lệ sống khi mắc ung thư tuyến tiền liệt như thế nào?

Nhằm gia tăng tỷ lệ sống sót cao cho bệnh nhân mắc ung thư tuyến tiền liệt hãy bổ sung thường xuyên các loại hạt vào thực đơn ăn uống hằng ngày của người bệnh.

Một trong những căn bệnh khiến nam giới không ngừng bị ám ảnh ung thư tuyến tiền liệt đang ngày càng có xu hướng tăng lên rõ rệt. Các chuyên gia khuyến cáo, việc áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh là một trong những biện pháp phòng ngừa đơn giản nhất giúp quý ông loại bỏ nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Đồng thời, chế độ ăn cũng góp phần làm giảm đáng kể nguy cơ tử vong do bệnh gây ra.

Tại Đại học Harvard, ở Boston,các nhà khoa học ở đây đã có một nghiên cứu chứng minh việc tiêu thụ thường xuyên các loại hạt như hồ đào, hạnh nhân, hạt dẻ cười, hạt thông… có thể góp phần làm giảm đáng kể nguy cơ tử vong ở những bệnh nhân bị ung thư tuyến tiền liệt.

Tỷ lệ sống khi mắc ung thư tuyến tiền liệt

Giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt bằng các hạt họ nhà đậu

Nghiên cứu được tiến hành trong khoảng 26 năm đã nhận được sự tham gia của 47.299 người đàn ông. Trong số đó có 6.800 bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt. Trong nhóm này, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện, những người ăn từ 4 – 5 lần hạt mỗi tuần có tỷ lệ tử vong giảm 34% so với những người ăn ít hơn, khoảng một lần mỗi tháng.

Thật không may khi nhiều người bỏ qua các loại hạt và không quan tâm đến tác dụng của nó.Gần đây các nhà nghiên cứu trong một hiệp hội quốc tế nhận thấy các loại hạt có tính năng mạnh mẽ trong việc chống lại loại ung thư tuyến tiền liệt này. Họ giải thích: “Các loại hạt giúp cải thiện độ nhạy cảm insulin và làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch và tiểu đường. Kháng insulin được biết là nguyên nhân làm tăng nguy cơ và sự tiến triển của bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở bệnh nhân. Do đó, việc tiêu thụ thường xuyên các loại hạt giúp làm giảm nguy cơ tử vong”.

Trường hợp nghiên cứu về các loại hạt họ nhà đậu có công dụng gì không phải là nghiên cứu duy nhất chỉ ra tác dụng của sự liên kết giữa các loại thực phẩm nhất định có khả năng bảo vệ chống lại ung thư tuyến tiền liệt. Trước đó, một nghiên cứu của Pháp, công bố hồi tháng 3/2016, tạp chí British Journal of Nutrition, chỉ ra, việc tiêu thụ thường xuyên của các loại đậu như đậu lăng, đậu tương, đậu xanh, sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt.

Kết quả nghiên cứu cho thấy trong các loại đậu đều có chứa hợp chất chống lại quá trình oxy hóa và ức chế tế bào tăng trưởng ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả.

Nguồn

http://thethaovietnam.vn/tin-y-te/giam-hon-30-nguy-co-tu-vong-do-ung-thu-tuyen-tien-liet-429-189016.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!