Trang Chủ CÂY XẠ ĐEN – THẢO DƯỢC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH Cây lá xạ đen hỗ trợ điều trị bệnh gì? Nước xạ đen chữa bệnh gì? Cách uống nước trà lá xạ đen chữa ung thư

Nước xạ đen chữa bệnh gì? Cách uống nước trà lá xạ đen chữa ung thư

Nước xạ đen chữa bệnh gì? Người tiêu dùng tìm hiểu về cây xạ đen và thắc mắc về công dụng của loại thảo dược quý này. Ngoài ra, cách uống nước xạ đen như thế nào để trị ung thư.

Cây xạ đen theo cách gọi của dân tộc Mường ở Hòa Bình trên thực tế gồm một số cây khác nhau như: Celastrus hindsii, Ehretia dentata, Ehretia asperula… có tác dụng chữa các bệnh liên quan đến ung bướu, là thành phần chủ yếu trong các bài thuốc gia truyền gồm trên 30 vị khác nhau. 

Nước trà cây xạ đen giúp điều trị nhiều bệnh lý.

Nước xạ đen chữa bệnh gì?

Việc sử dụng các bài thuốc cổ truyền về cây xạ đen trong nhiều năm trước đây cho kết quả tương đối khả quan. Những tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị bệnh của cây xạ đen đã được công nhận. Và theo như nghiên cứu thì cũng chưa ghi nhận bất kì một tác dụng phụ nào. Việc uống nước xạ đen chữa bệnh gì luôn là vấn đề được quan tâm, chúng ta cùng nhau tìm hiểu vấn đề này.

  • Chữa mất ngủ: Lá và thân xạ đen sắc lấy nước uống sẽ giúp cơ thể thanh nhiệt, loại bỏ hết mọi độc tố cũng như an thần, giúp giấc ngủ sâu hơn.
  • Chữa mụn nhọt: Vị đắng tính hàn của lá xạ đen sẽ giúp các vết lở loét do mụn nhọt nhanh chóng lành lại, ngứa ngáy giảm đáng kể.
  • Tăng sức đề kháng cho cơ thể: Không chỉ người bệnh, mà người bình thường cũng có thể dùng xạ đen để bồi bổ cơ thể nhưng không được lạm dụng quá.
  • Hỗ trợ điều trị ung thư: Flavonoid trong xạ đen có thể ức chế sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư.
  • Chữa huyết áp cao: Xạ đen giúp điều hòa khí huyết, đưa huyết áp trở về mức ổn định.
  • Làm lành nhanh vết thương: Các bệnh viêm nhiễm vùng kín dùng xạ đen cũng rất hiệu quả.

Cách uống nước trà lá xạ đen chữa ung thư

Trà xạ đen là cách chế biến lá và cành xạ đen thành dạng trà để dễ sử dụng. Xạ đen được tán thành bột, đóng gói dạng 100g, 500g, 1kg, có loại chia thành các túi lọc nhỏ để dễ chia liều lượng. 

Có thể kể đến trà tam thất xạ đen chữa ung thư. Trọng lượng đóng gói của trà tam thất xạ đen là 40g/ hộp. Sử dụng bằng cách nhúng túi lọc vào cốc với 100 – 150ml nước sôi. Sau 5-10 phút lấy nước uống. Mỗi ngày dùng 3 – 4 gói trà, sử dụng thay cho nước lọc uống đều hàng ngày. Hoặc nếu bạn không thích có thể sử dụng theo những cách sau:

+ Dùng 100g lá tươi sắc với 1,5 lít nước, dùng uống hàng ngày.
+ Hoặc dùng 50g lá khô sắc uống hàng ngày.
+ Hoặc 50g lá xạ đen – 25g bạch hoa xà thiệt thảo – 25g bán chi liên, sắc lên uống thay nước hàng ngày.

Nước xạ đen chữa bệnh gì đã được chúng tôi giải đáp trong bài viết trên đây.

 

 

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Dược sỹ Võ Thu Huyền

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!