Cảm động trước hành động của nam sinh có em bị ung thư máu

Cảm động trước hành động của nam sinh có em bị ung thư máu

Để kiếm được tiền chạy chữa cho em trai bị ung thư máu, người anh đã không ngại bất cứ công việc nặng nhọc nào ở trong công trường xây dựng.

Ma, 19 tuổi đến từ Trung Quốc, gia cảnh khá khó khăn. Tuy nhiên, cuộc sống của cậu thêm túng quẫn khi thành viên nhất nhà – bé trai 3 tuổi – được chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu.

Ma quyết định không đầu hàng và không thể bỏ mặc em trai của mình. Chàng trai có ước mơ trở thành bác sĩ với hy vọng cứu sống cậu em trai đáng thương và đã cố gắng học tập chăm chỉ.

Trong kỳ thi cao khảo ở Trung Quốc vừa qua, nỗ lực của Ma đem về cho cậu số điểm khá cao 456 điểm (tối đa là 750 điểm).

Hình ảnh Ma – anh trai của cậu bé bị ung thư máu

Không chỉ chăm chỉ học, Ma đã không cho phép mình nghỉ ngơi mà tới công trình xây dựng gần nhà để xin làm công nhân nhằm đỡ đần gia đình. Cả cha mẹ và Ma đều đã cố gắng đi làm thuê để kiếm tiền còn bà ngoại 80 tuổi ở nhà chăm sóc em trai bị ung thư máu của cậu.

Ma không quản ngại khó khăn, sẵn sàng làm mọi công việc như bê gạch, trộn vữa, mang vác nặng với số tiền công 100 nhân dân tệ/ngày (khoảng 340.000 đồng).

Tấm lòng của nam sinh 19 tuổi đã được rất nhiều người biết đến, đặc biệt là báo chí và đài truyền hình địa phương đã đưa tin, Ma nhanh chóng nổi tiếng trên mạng. Khi biết được thông tin đó, các nhà hảo tâm đã quyên góp được 600.000 nhân dân tệ (khoảng 2 tỷ đồng) để giúp đỡ em trai Ma. Số tiền này đã giúp cậu bé được cấy ghép tế bào gốc điều trị ung thư.

Nguồn báo:

http://www.tienphong.vn/gioi-tre/hanh-dong-cua-nam-sinh-co-em-bi-ung-thu-mau-khien-cong-dong-cam-phuc-1164846.tpo

Xem thêm:

Sử dụng sữa ong chúa costar thường xuyên có tốt không? Top 9 món ăn vặt cho bà bầu ít ai biết Ung thư môi Bí quyết để có làn da trắng mịn như da em bé Hoa chuối và những công dụng tuyệt vời Giá nấm lim xanh Quảng Nam và đặc điểm nhận biết nấm lim rừng

5/5 - (100 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

5/5 - (100 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!