Trang Chủ Nấm lim xanh Giải đáp về nấm lim xanh Tác dụng phụ của nấm lim xanh là gì? Có gây nguy hiểm không?

Tác dụng phụ của nấm lim xanh là gì? Có gây nguy hiểm không?

Tác dụng phụ của nấm lim xanh là gì? Những tác hại thường gặp khi sử dụng nấm lim xanh sai cách. Triệu chứng buồn nôn, nôn, tiêu chảy, nóng trong, ngứa… có phải biểu hiện tác dụng phụ của nấm lim xanh? Tác dụng phụ của nấm lim xanh có gây vô sinh không? Mức độ nguy hiểm như thế nào? Cách tránh ra sao? 

Tác dụng phụ của nấm lim xanh không nhiều. Chủ yếu là những biểu hiện do dùng nấm lim xanh sai cách, quá liều gây ra. Những triệu chứng này không hề nghiêm trọng.

Tác dụng phụ của nấm lim xanh là gì?

Nấm lim xanh là loại thảo dược lành tính. Trong nấm lim xanh có chứa các chất Polysaccharide, Triterpenes có tác dụng kháng khuẩn, ngăn ngừa sự tồn tại và các tác động của vi khuẩn giúp ổn định các chức năng sống của cơ thể, ngăn ngừa các hoạt động gây tổn hại đến dạ dày.

Tác dụng phụ của nấm lim xanh là gì?

Tác dụng phụ của nấm lim xanh là gì?

Những đối tượng dễ mắc tác dụng phụ nấm lim xanh

Một số bệnh nhân đang bị xơ gan, ung thư rất dễ dị ứng với nấm lim xanh. Do sử dụng không đúng cách hoặc không đúng liều lượng. Ở nhóm người này, khả năng thải độc và thanh lọc của gan bị suy giảm. Việc này khiến những chất độc hại trong cơ thể phản ứng với dược chất trong nấm gây ra phản ứng phụ.

Không chỉ người bệnh, nhóm người có cơ địa không tương thích với hoạt chất có trong nấm lim xanh cũng gây ra phản ứng phụ.

Nấm lim xanh có tác dụng phụ không?

Ngoài ra, người bệnh có thể gặp một vài triệu chứng như: tiểu nhiều, có cảm giác buồn nôn, ngứa ngáy… Tác dụng phụ của nấm lim xanh hoàn toàn không có bất kì ảnh hưởng nghiêm trọng nào. Thực chất những dấu hiệu này là do cơ chế tự thải độc của nấm hoặc do cơ thể bạn lần đầu tiên dùng nấm lim xanh nên chưa quen với dược tính mạnh của nấm lim xanh.

Những tác dụng phụ này sẽ mất sau 3 – 5 ngày sử dụng nấm thường xuyên. Bạn không nên quá lo lắng, đây là những biểu hiện hết sức bình thường của những bệnh nhân chữa bệnh bằng nấm lim xanh.

Nếu sau 5 ngày, các dấu hiệu của tác dụng phụ chưa biến mất, có thể là bạn đã nhiễm độc nấm lim xanh vì mua phải nấm giả chưa qua chế biến. Cũng có thể là do bạn dùng quá liều lượng nấm lim xanh cho phép hoặc không kiêng kị theo chỉ định của bác sĩ.

Nấm lim xanh có tác hại nguy hiểm nào?

Theo các chuyên gia, nấm lim xanh không có tác hại nguy hiểm nào. Nấm lim xanh là một trong số ít những loại thảo dược lành tính nhất hiện nay.

Trong nấm lim xanh có chứa nhiều thành phần dược chất quý hiếm từ thiên nhiên như:

 • Polysaccharide;
 • Triterpenes;
 •  Ling Zhi-8 protein;
 • Hetero – beta – glucans;
 • Vitamin, khoáng chất;
 • Germanium;
 • Acid ganoderic;
 • Adenosine;

Các dược chất này có đặc tính rất mạnh, do đó, khi sử dụng trong chữa bệnh, chỉ nên sử dụng với liều lượng nhỏ. Đối với những cơ thể yếu và chưa dùng nấm lim xanh bao giờ, không nên sử dụng đúng liều lượng (30g/ngày), nên sử dụng ít hơn (từ 5 – 10g/ngày). Việc làm này nhằm tạo “thói quen” cho các cơ quan trong cơ thể quen với sự có mặt của dược chất từ nấm lim xanh.

Nấm lim xanh có tác hại nguy hiểm nào không?

Nấm lim xanh có tác hại nguy hiểm nào không?

Có hay không chuyện nấm lim xanh gây vô sinh?

Theo bác sĩ Kerry Martain, nấm lim xanh đã được nghiên cứu và chứng minh từ thực nghiệm với nhiều công dụng tuyệt vời với sức khỏe. Nhất là công dụng chữa bệnh ung thư mà nấm lim xanh đem lại. Từ quá khứ cho tới hôm nay, chưa có một căn cứ, một nghiên cứu khoa học nào chứng minh nấm lim xanh gây vô sinh. Do đó, đây là một “cáo buộc” hoàn toàn sai và không có cơ sở.

Thực tế cho thấy, các trường hợp mắc bệnh nan y chữa bệnh bằng nấm lim xanh không một trường hợp nào bị vô sinh.

Cách phòng tránh các biểu hiện tác dụng phụ của nấm lim xanh?

Để các biểu hiện rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, ngứa ngáy không xảy ra khi uống nấm lim xanh, bạn cần:

 • Mua đúng loại nấm lim xanh thật, tránh mua phải hàng giả.
 • Sử dụng nấm lim xanh điều độ, không lạm dụng.
 • Không uống nước nấm lim xanh đã quá 24h, có mùi khó chịu.
 • Bạn là người có cơ thể yếu, nên dùng lượng nấm lim xanh ít hơn quy định.
 • Khi dùng nấm lim xanh không được ăn đồ tanh (tôm, cá, mực…), cay (ớt, sốt cay…).
 • Ngừng uống nấm lim xanh nếu cơ thể không thích ứng.
 • Nếu bạn dùng thuốc Tây điều trị bệnh song song với nấm lim. Bạn nên uống cách nhau 30 phút trước hoặc sau ăn.
 • Không sử dụng nồi nhôm để sắc nước nấm lim xanh. Điều này sẽ làm giảm hiệu quả chữa bệnh của nấm lim.

Xem thêm: 

Giảm tác dụng phụ sau khi uống nấm lim xanh – Ngôi sao.vn

Dùng nấm lim xanh đúng cách không gây phản ứng phụ

Theo bác sĩ Trần Quốc Cường, mỗi bệnh nhân cần sử dụng một lượng nấm lim xanh phù hợp. Lượng tối đa là 30g nấm lim xanh cho 2 lít nước. Đun trong nồi đất, ấm đất cho đến khi sôi cạn còn 1.5 lít nước thì dừng lại. Uống nước nấm lim xanh trong ngày, chia làm 5 lần uống.

Với những trường hợp uống để tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng, chống mệt mỏi. Bạn chỉ nên dùng từ 5 – 20g nấm lim xanh cho 2 lít nước. Cũng đun sôi cạn còn 1.5 lít là được. Ngoài ra, bạn có thể tán nhuyễn nấm lim xanh thành bột, sau đó cho vào túi lọc. Mỗi ngày dùng 3 túi để uống cho tiện, chia làm 3 lần.

Xem thêm:

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...