Bạn có biết rằng lớp bụi trong nhà gây ra ung thư

Bạn có biết rằng lớp bụi trong nhà gây ra ung thư

Bụi bặm có ở khắp mọi nơi đặc biệt là ngay trong ngôi nhà của bạn. vậy bạn đã từng nghe qua tin lớp bụi trong nhà gây ung thư và nhiều căn bệnh khác.

Theo như một số nghiên cứu của Viện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồng Milken,  mới đây đã chỉ ra rằng, lớp bụi bặm thường có trong nhiều ngôi nhà có thể là một hỗn hợp chất độc gây ra rất nhiều nguy cơ sức khỏe, thậm chí là bệnh ung thư.

Nghiên cứu chỉ ra rằng lớp bụi trong nhà gây ung thư

Bụi có thể làm tăng khả năng tiếp xúc của con người với các hóa chất trong những vật phẩm thường ngày được tích lũy và thu dồn lại trong các góc nhà.

Trong cuộc nghiên cứu các nhà khoa học tại viện nghiên cứu sức khỏe cộng đồng Milken đã thu thập bụi trong nhà khắp nước Mỹ để tìm ra được chất gây hại thường gặp nhất. Và họ đã phát hiện ra những thứ nguy hiểm “ẩn nấp” trong bụi.

Một trong số những chất gây hại dẫn đầu trong danh sách phát hiện là DEHP, một chất trong nhựa dẻo đã bị cấm ở châu Âu. DEHP có thể thấm vào người, làm hại đến thận, phổi và hệ thống sinh sản. chất này cũng giống như các chất phthalates trong nhựa khác như DEP, DNBP, DIBP có thể gây rối loạn hormone, đồng thời có thể còn gây giảm IQ.

Nguy cơ mắc ung thư từ lớp bụi trong nhà

Ngoài ra, họ còn phát hiện một chất gây ung thư khác là TDCIPP. TDCIPP chất chống cháy thường được dùng cho đồ nội thất và đồ trẻ em. Bang California đã liệt chất này vào chất gây ung thư. Nghiên cứu trên 22 bà mẹ và 26 trẻ em cho thấy 100% số đó đều phơi nhiễm chất này.

Ngoài khả năng lớp bụi gây ung thư bụi bặm trong nhà cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới nhiều bệnh.
Các chất PFOA và PFOS là dạng chất flor được tìm thấy ở điện thoại di động, hộp bánh pizza, sản phẩm chống dính… có thể gây ảnh hưởng tới miễn dịch, tiêu hóa, nội tiết.

Các nhà khoa học cảnh báo rằng mọi người nên cảnh giác với những ngóc ngách “kín đáo” nhất trong nhà. Nghiên cứu cho thấy con người, đặc biệt là trẻ em, thường xuyên phơi nhiễm hằng ngày với rất nhiều hóa chất trong bụi bặm.Các nhà nghiên cứu cũng cảnh báo rằng lớp bụi trong nhà gây ung thư với khả năng cao và nguy hiểm.

Theo nguồn: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/bui-trong-nha-cung-co-the-gay-ung-thu-655182.html

Xem thêm:

Hồng Đằng Các thuốc chữa bệnh vảy nến phổ biến và mới nhất trên thế giới Diệp Hạ Châu Lộc giác Bệnh tổ đỉa có lây sang người khác không? Lây bằng hình thức gì? Nấm lim xanh có độc không và tác dụng phụ tác hại của nấm lim giả

5/5 - (68 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (68 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!