Xem TV nhiều hơn 4 tiếng/ ngày là nguyên nhân gây ung thư ruột kết?

Xem TV nhiều hơn 4 tiếng/ ngày là nguyên nhân gây ung thư ruột kết?

Nghiên cứu gần đây cho biết, xem TV hơn 4 tiếng/ ngày có tỷ lệ mắc ung thư đến 66%, vì thế, xem TV được xếp vào nguyên nhân gây ung thư ruột kết khó tin nhất.

Theo một khảo sát mới đây của tập đoàn Nielsen, một người Mỹ sẽ dành 4 tiếng/ngày để xem TV. Những hộ gia đình có 2 TV thì thời gian cao gần gấp đôi 7 tiếng/ ngày.

Các nhà tâm lý tại Đại học Rutgers-đã tìm thấy rằng, các chương trình truyền hình ngày càng tận dụng những cảnh mạo hiểm, tình dục và bạo lực để thu hút sự chú ý.  Trong khi truyền hình nên phục vụ mục đích giải trí và giáo dục.

Nghiên cứu mới nhất được công bố trong “Tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia Mỹ” cho biết những người dành nhiều thời gian để xem TV sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn 66%. Và đây cũng là nguyên nhân gây ung thư ruột kết.

Nghiên cứu cũng chỉ rõ những người lười vận động, hay ngồi lì thì tỷ lệ bệnh ung thư phổi lên 21%, ung thư ruột kết lên 24 % và ung thư nội mạc tử cung lên 32 %. Thậm chí tệ hơn, ngồi và xem tivi tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết lên 54 % và ung thư nội mạc tử cung tăng 6 %. Xem TV trong thời gian dài sẽ gây những hậu quả tiêu cực cho sức khỏe của bạn.

Nguyên nhân gây ung thư ruột kết

Xem TV quá nhiều là một trong những nguyên nhân gây ung thư ruột kết

Tiến sĩ Graham Colditz – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ung thư của Washington University School of Medicine, Mỹ cho rằng, dù làm công việc gì, ngồi nhiều cũng gây những hại cho sức khỏe. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên ngồi trên ghế xem TV có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn những người hiếm khi ngồi. Thêm vào đó, các nhà nghiên cứu chỉ ra, xem TV thường đi liền với ăn đồ ăn vặt và thực phẩm chế biến sẵn.

Hiệp hội Ung thư Mỹ (ACS) cũng đưa ra nghiên cứu cho thấy rằng những người phụ nữ ngồi hơn 6 giờ mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao gơn 40%, trong khi tỷ lệ này là 20% ở nam giới. Đây cũng là nguyên nhân gây ung thư ruột kết tiềm ẩn, khó giải quyết nhất. Hơn 1/3 số trường hợp ung thư có thể được phòng ngừa thông qua ăn uống lành mạnh, năng vận động và duy trì trọng lượng cân đối.

Kết luận là những người lười vận động, ngồi nhiều sẽ làm tăng đáng kể nguy cơ phát triển ung thư và các vấn đề sức khỏe khác. Duy trì lối sống năng động là chìa khóa để giữ gìn sức khỏe và tuổi thọ.

Thường xuyên vận động, tập thể dục mỗi ngày chính là cách hạn chế những nguyên nhân gây ung thư ruột kết và tất cả những hiểm họa ung thư khác.

Nguồn

http://giadinh.net.vn/song-khoe/thoi-quen-gay-benh-ung-thu-ma-ban-khong-ngo-toi-20150511083341887.htm

Xem thêm:

Nguyên nhân, triệu chứng của bệnh xơ vữa động mạch Cách phát hiện bệnh xơ gan sớm Tính năng kỳ diệu của máy đo đường huyết không cần lấy máu Triệu chứng, nguyên nhân bệnh thiếu máu cục bộ cơ tim Triệu chứng chính của xơ gan Cách bảo quản tránh nấm lim xanh bị mọt

5/5 - (74 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (74 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!