Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư máu Chàng trai Tây bị ung thư máu được người Việt tốt bụng cưu mang

Chàng trai Tây bị ung thư máu được người Việt tốt bụng cưu mang

Chàng trai Eldniz 25 tuổi người Azerbaijan sang Việt Nam dạy tiếng Anh cho trẻ em vùng cao đã phát hiện mình bị ung thư máu.

Eldniz rời quê hương Azerbaijan đến với đất nước Việt Nam và lựa chọn vùng đất Sơn La làm nơi dạy tiếng Anh cho trẻ em vùng cao. Nhiều người ở đây biết đến anh và gọi anh là “Teacher vui vẻ”. Anh được rất nhiều trẻ em yêu quý bởi tính cách gần gũi của mình, Eldniz hay kể cho bọn trẻ nghe những câu chuyện về gia đình và quê hương nơi anh sinh sống. Nơi ấy vẫn còn nghèo và khó khăn, có gì đó gần gũi, quen thuộc như đất nước Việt Nam vậy. Chính vì vậy mà anh đã lựa chọn đây là quê hương thứ hai để phần nào nguôi đi nỗi nhớ nhà, cha mẹ và người thân.

Anh cố gắng làm việc ở Việt Nam trong 2 năm trời để có thể gửi tiền về phụ giúp cho gia đình của mình, mong muốn có một tương lai tươi sáng hơn. Nhưng tai họa ấy đã ập đến khiến anh cảm thấy vô cùng buồn. Một buổi tối, anh sốt cao không rõ nguyên nhân. Vào viện, anh nhận được tin sét đánh rằng mình bị ung thư máu giai đoạn cuối.

Rạng sáng 7/6, Eldniz đã được chuyển lên Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Eldniz bị sốt cao, mệt mỏi nhiều, đặc biệt bị chảy máu chân răng khó cầm. Các bác sĩ tiến hành xét nghiệm và nhanh chóng chẩn đoán bệnh nhân bị bệnh Lơ xê mi cấp thể tiền tủy bào hay còn được gọi là bệnh ung thư máu cấp tính thể tủy kèm theo tình trạng rối loạn đông máu rải rác trong lòng mạch (DIC).

Người điều trị trực tiếp cho anh, bác sỹ Vũ Quang Hưng cho viết: “Đây là tình trạng bệnh rất nặng, gây nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân bất kể khi nào và chi phí để điều trị rất tốn kém.”

Chàng trai Tây bị ung thư máu được người Việt tốt bụng cưu mang

Eldniz có mong muốn được quay trở về quê hương của mình nhưng tình trạng sức khỏe của anh không cho phép điều đó. Hoàn ảnh của anh gặp khó khăn, không đủ chi phí để điều trị bệnh nên ban lãnh đạo bệnh viện đã họp và quyết tâm điều trị bệnh ung thư cho anh bằng mọi cách.

Các bác sĩ đã áp dụng phương pháp phác đồ hóa chất và sử dụng thuốc đặc trị để giúp Eldniz đã được điều trị tích cực. Chỉ sau 8 ngày điều trị, các bác sĩ đã phải dùng 45 đơn vị máu truyền liên tục trong các ngày để cứu Eldniz. Số tiền viện phí cần thanh toán hiện gần 90 triệu đồng.

Ngày 15/6, Eldniz đã có thể tự thở được và ngồi nói chuyện vui vẻ với những người bạn từ Sơn La xuống thăm. Mặc dù anh mệt mỏi, sức khỏe còn yếu nhưng vẫn luôn nở nụ cười mỗi khi bác sĩ tới thăm khám. Khi biết được tin con trai bị bệnh, bố của Eldniz đã kịp sang Việt Nam và ngồi cạnh ân cần chăm sóc con trai. Ông cảm thấy bất lực hơn khi chỉ có thể xoay sở được 2.000 USD bay sang Việt Nam để trả chi phí điều trị bệnh cho con.

May mắn, Eldniz được rất nhiều người yêu quý, những người bạn ở Sơn La không ngại đường xa đã đến chăm sóc anh, những đứa trẻ được anh dạy tiếng Anh cùng bố mẹ đến cổ vũ tình thần cho thầy. Rất nhiều mạnh thường quân, những người mà anh không hề quen nhưng họ vẫn chung tay giúp đỡ anh một phần chi phí chữa bệnh.

Theo bác sỹ Hưng, sau 8 ngày điều trị, Eldniz đã qua cơn nguy kịch và chuyển biến tích cực. Bệnh nhân vẫn cần điều trị và theo dõi theo phác đồ của viện khoảng một tháng, nếu thể trạng tốt có thể xuất viện.

Nguồn báo: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/cac-benh/ung-thu/chang-trai-tay-bi-ung-thu-mau-duoc-nguoi-dan-viet-cuu-mang-3600069.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!