Người bị ung thư máu có thêm hy vọng điều trị bệnh

Người bị ung thư máu có thêm hy vọng điều trị bệnh

Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ vừa công bố cấp phép được sử dụng loại thuốc điều trị ung thư, mở ra thêm hy vọng cho người bị ung thư máu.

Thuốc AG’s Rydapt của Norvatis là lọai thuốc được sử dụng để chữa bệnh bạch cầu dòng tủy ác tính (AML) đã được cấp phép sử dụng. Đây quả là một tin đáng mừng cho những người bị ung thư máu.

Bệnh bạch cầu dòng tủy ác tính (AML) được gọi với nhiều cái tên khác nhau, bao gồm bệnh bạch cầu tủy ác tính; bệnh bạch cầu hạt ác tính và bệnh bạch cầu nguyên bào tủy ác tính; bệnh bạch cầu ác tính không lympho. Nói nôm na là bệnh ung thư máu và tủy xương.

Bệnh này có thể tiến triển nhanh chóng và dẫn tới nguy cơ tử vong cao nếu không điều trị kịp thời.

AML là dạng ung thư bắt nguồn từ trong tủy xương, nhanh chóng làm tăng bất thường số lượng bạch cầu có trong cơ thể. Sự biến đổi bất thường này sẽ làm ảnh hưởng đến việc tạo ra các tế bào hồng cầu bình thường cho cơ thể. Đây là bệnh tương đối hiếm hiện nay, chiếm khoảng 1,2% tử vong do ung thư tại Hoa Kỳ nhưng số lượng bệnh nhân mắc AML lại có tỷ lệ thuận với tuổi tác.

Theo thống kê của các nhà khoa học, các bệnh nhân sống 5 năm từ khi phát bệnh chiếm khoảng 15%-70% và căn bệnh này có thể tái phát bất cứ lúc nào với tỷ lệ khoảng 33%-78%. Một số triệu chứng bệnh ung thư máu thường gặp: mệt mỏi, khó thở, chảy máu và dễ bị nhiễm trùng, dễ bị bầm tím không rõ lý do.

Thuốc điều trị ung thư G’s Rydapt của Norvatis được chấp thuận, có thể sử dụng kết hợp với các phương pháp điều trị khác như hóa trị, xạ trị… Bệnh nhân mắc bệnh này sẽ mang trong mình loại gen FLT3, đây là loại gen đột biến phổ biến nhất khi mắc AML. Các cuộc thử nghiệm thuốc cho thấy các bệnh nhân sử dụng thuốc Rydapt giảm nguy cơ tử vong do bệnh AML lên đến 23%.

Thuốc điều trị ung thư máu được cấp phép sử dụng

Người phát ngôn của Norvatis – Julie Masow đã phát biểu, loại thuốc này sẽ được bán ra thị trường vào thứ Hai ngày 1/5. Tại Mỹ, dự kiến thuốc điều trị ung thư máu này được bán với giá 7.495 USD (tương đương hơn 170 triệu đồng Việt Nam) cho 14 ngày sử dụng và 14.990 USD (tương đương hơn 340 triệu đồng Việt Nam) cho 28 ngày sử dụng.

Masow cũng đã chia sẻ thêm rằng, trong cuộc thử nghiệm cuối cùng về tác dụng của thuốc, các bệnh nhân được sử dụng loại thuốc này trong 42 ngày, tương đương 22.485 USD (khoảng 511 triệu đồng). Mỗi lần sử dụng thuốc điều trị ung thư chỉ được sử dụng với liều lượng rất ít: 50 mg cho một lần sử dụng và dùng hai lần/ngày.

Thuốc điều trị ung thư máu này không chỉ có tác dụng điều trị ung thư mà chúng còn được dùng để chữa các bệnh rối loạn máu hiếm gặp, bao gồm lympho xâm nhập (ASM).

Đối với bệnh nhận mắc ASM, họ phải trả chi phí điều trị khác cao, cao hơn: 32.121 USD (khoảng 730 triệu đồng) cho 30 ngày sử dụng. Bệnh nhân ASM sẽ sử dụng thuốc với lượng nhiều hơn (100 mg/lần và dùng hai lần/ngày). Các cuộc thử nghiệm bệnh nhân ASM cũng cho thời gian sử dụng lâu hơn rất nhiều, khoảng 11,4 tháng.

Mặc dù thuốc điều trị ung thư này có mức giá khá cao và không phải ai cũng có khả năng chi trả để điều trị bệnh nhưng giá của thuốc cũng tùy thuộc vào thời gian mà bệnh nhân sử dụng cộng thêm bảo hiểm y tế cá nhân. Những yếu tố đó hy vọng có thể giảm một phần chi phí đắt đỏ trong quá trình điều trị.

Nguồn báo:

http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/tu-15-them-hy-vong-cho-nguoi-bi-ung-thu-mau-698840.html

Xem thêm:

Lá cây chùm ngây sử dụng như thế nào là hiệu quả? HỘI THẢO CHIA SẺ KINH NGHIỆM VÀ KHÁM BỆNH UNG THƯ MIỄN PHÍ VỚI TIẾN SỸ, LƯƠNG Y QUỐC GIA NGÔ ĐỨC VƯỢNG Đau đầu mờ mắt là bị bệnh gì? Ngăn ngừa ung thư hiệu quả với fucoidan nhật bản Phân biệt ung thư vú và u vú lành tính Nấm lim xanh loại nào tốt nhất với nguồn gốc và cách dùng nấm lim

5/5 - (84 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

5/5 - (84 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!