Ánh nắng mặt trời giúp giảm nguy cơ ung thư phổi

Ánh nắng mặt trời giúp giảm nguy cơ ung thư phổi

Chúng ta đã biết rất nhiều tác dụng của ánh nắng mặt trời như việc bổ sung vitamin D và cực kỳ cần thiết cho cơ thể. Gần đây nhất các nhà khoa học còn chứng minh ánh nắng mặt trời có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư phổi.

Ung thư phổi là gì?

Theo như tìm hiểu ung thư phổi được định nghĩa như sau: Ung thư phổi là căn bệnh xuất hiện ở vùng phổi, đó là sự xuất hiện một khối u ác tính được mô tả qua sự tăng sinh tế bào không thể kiểm soát trong các mô phổi. Nếu người bệnh không được điều trị, sự tăng trưởng tế bào này có thể lan ra ngoài phổi đến các mô hoặc bộ phận khác của cơ thể, quá trình này gọi là di căn.

Ung thư phổi (ảnh minh họa)

Ung thư phổi (ảnh minh họa)

Nguyên nhân gây ung thư phổi

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới ung thư phổi, trong đó nguyên nhân chính của bệnh ung thư phổi đa phần bắt nguồn từ việc hút thuốc lá(hoặc hít phải khói thuốc lá) trong một thời gian dài chiếm (85%). Khoảng 10–15% trường hợp còn lại bệnh xảy ra ở những người chưa từng hút thuốc. Đối với những trường hợp này, nguyên nhân là do sự kết hợp của các nhân tố di truyền, việc tiếp xúc trực tiếp với khí radon, amiăng, hút thuốc thụ động, hay không khí ô nhiễm.

Chẩn đoán ung thư phổi bằng cách quan sát ung thư phổi qua những tấm ảnh X quang ngực và chụp cắt lớp vi tính (CT). Cách thức chẩn đoán là làm sinh thiết và thường được thực hiện bằng nội soi phế quản hay theo chỉ dẫn của chụp cắt lớp

Ánh nắng mặt trời giúp giảm nguy cơ gây ung thư phổi

Ánh nắng mặt trời giúp giảm nguy cơ gây ung thư phổi

Gần đây, các nhà khoa học đã tìm ra tác dụng mới của ánh nắng đối với cơ thể của người. Đó là chúng có khả năng ngăn ngừa ung thư phổi cực kỳ hiệu quả. Theo kết quả nghiên cứu của Đại học California, San Diego (UCSD – Mỹ) công bố trên tạp chí Journal of Epidemiology and Community Health số tháng 1-2008. Nghiên cứu này được tiến hành ở 111 nước, với dữ liệu của LHQ, cho thấy, những người sống càng xa vùng xích đạo càng có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư phổi (những người hấp thụ ít tia tử ngoại B từ mặt trời (UVB) có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi cao). Ánh nắng giúp cơ thể sản xuất vitamin D có lợi cho sức khỏe, đặc biệt giúp làm giảm nguy cơ ung thư phổi.

Nguồn: http://www.sggp.org.vn/trithuctre/2007/12/136295/

Xem thêm:

Bệnh trĩ ra máu nguy hiểm không? Cách xử lý & cầm máu Ngứa vùng kín sau sinh và cách điều trị an toàn Ho có đờm vàng là bị bệnh gì? Phương pháp điều trị Khám, cắt trĩ ở Bệnh viện Đại Học Y Dược – Thông tin & Chi phí Rong kinh là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị Nấm lim xanh có độc không và tác dụng phụ tác hại của nấm lim giả

5/5 - (77 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (77 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!