Nguyên nhân ung thư dạ dày do ăn gạo mốc?

Nguyên nhân ung thư dạ dày do ăn gạo mốc?

Gần đây có thông tin cho rằng ăn nhiều gạo mốc gây ung thư dạ dày làm cho nhiều người hoang mang, lo lắng. Vậy có phải nguyên nhân ung thư dạ dày do ăn nhiều gạo mốc không?

Câu chuyện được biết đến của ông Cảnh có kể rằng: “Nhà tôi làm nông, hay dự trữ gạo, lúa. Nhiều lần gạo bị nước mưa làm ẩm mốc nhưng vợ chồng tôi tiếc, không nỡ bỏ đi. Chúng tôi đem gạo phơi khô dưới nắng rồi nấu ăn. Có lẽ ăn gạo bị mốc ngày này qua ngày khác đã làm tôi bị ung thư bao tử”.

Nguyên nhân ung thư dạ dày do ăn gạo mốc?

Nguyên nhân gây ung thư dạ dày do ăn nhiều gạo mốc sinh độc tố

Gạo mốc gây ung thư dạ dày?

Một trong những bệnh nhân mắc bệnh ung thư do ăn uống thiếu lành mạnh là ông Trần Văn Cảnh, 60 tuổi, ngụ tại huyện Củ Chi, TP.HCM. Ngồi chờ khám tại Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM, ông Cảnh chia sẻ, mới phát hiện bệnh cách đây hơn 1 tháng sau nhiều lần cảm thấy ăn không tiêu, người xanh xao và đau vùng hạ vị.

“Bác sĩ bảo có khả năng nguyên nhân gây bệnh ung thư dạ dày do cách ăn uống của tôi. Nhà tôi làm nông, hay dự trữ gạo, lúa. Nhiều lần gạo bị nước mưa làm ẩm mốc nhưng vợ chồng tôi tiếc, không nỡ bỏ đi. Chúng tôi đem gạo phơi khô dưới nắng rồi nấu ăn. Có lẽ ăn gạo bị mốc ngày này qua ngày khác đã làm tôi bị ung thư bao tử”, ông Cảnh nói.

Theo lời ông Cảnh, trong gia đình, bố ông cũng từng bị ung thư gan. Ông cụ năm nay ngoài 80 tuổi, chẳng hề rượu bia, thuốc lá. Loại trừ tất cả các nguyên nhân gây bệnh, bác sĩ cho rằng có thể cụ đã ăn phải gạo mốc.

Nguyên nhân ung thư dạ dày là do đâu?

Theo bác sĩ Thịnh, có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh ung thư. Có thể do phóng xạ (bức xạ mặt trời), môi trường, nhưng ung thư do ăn uống thiếu lành mạnh chiếm tới 2/3 tổng số ca bệnh.
Các chuyên gia hàng đầu đang lo ngại khi bệnh nhân ung thư ngày một gia tăng.Nhiều loại thực phẩm bản thân rất tươi, sạch nhưng do cách chế biến không đúng làm nảy sinh độc tố gây ung thư.

Nguyên nhân ung thư dạ dày do ăn gạo mốc?

Nguyên nhân gây ung thư dạ dày do ăn uống thiếu lành mạnh

Chẳng hạn, trong các món ăn mà người Việt Nam ưa chuộng như dưa cải muối, củ kiệu muối để lâu ngày sẽ phát sinh các chất Nitrosamine. Đây là thủ phạm gây ung thư.

Hay các loại ngũ cốc để lâu bị mốc (nhất là mốc đỏ) dù rửa sạch, phơi khô cũng không thể hết được. Ngũ cốc bị mốc sẽ sinh nấm Aspergilus. Nấm Aspergilus có độc tố Aflatoxin gây bệnh ung thư.Hoặc khi người dân ăn phải những thực phẩm như cá khô, mực khô để lâu cũng có

Nguy cơ bị ung thư dạ dày và các loại ung thư vùng hốc miệng.Tuy nhiên, ngày nay, với sự công nghiệp hóa ngày càng nhanh, mọi người ai cũng vội vã. Từ đó chúng ta thường xuyên ăn các món ăn nhanh bán sẵn chứa nhiều năng lượng và dầu mỡ, không tốt cho cơ thể.

Vì vậy để phòng tránh mắc bệnh ung thư, trong đó có ung thư dạ dày, chúng ta hãy tập cho mình một thói quen ăn uống khoa học và lành mạnh nhé.

Tham khảo thêm: Nguyên nhân gây ung thư vú

Theo nguồn: http://giaoduc.net.vn/Suc-khoe-360/Ung-thu-da-day-vi-tiec-gao-moc-post113118.gd

Xem thêm:

GAN NHIỄM MỠ nên không nên dùng những thực phẩm gì để cải thiện bệnh hiệu quả 6 cách chữa viêm họng hạt bằng thuốc dân gian 5 tác dụng bất ngờ từ cây hoàn ngọc có thể bạn chưa biết Người bị rối loạn tiền đình nên kiêng ăn gì? Cần cân nhắc trước khi đốt viêm họng hạt Nấm lim xanh có tác dụng gì giá 1kg nấm lim xanh rừng bao nhiêu?

5/5 - (66 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (66 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!