Tìm hiểu cụ thể về căn bệnh ung thư phổi – P1

Tìm hiểu cụ thể về căn bệnh ung thư phổi – P1

Bệnh ung thư phổi là một trong những căn bệnh vô cùng nguy hiểm và thường chỉ được xách định khi bệnh đã ở vào giai đoạn cuối. Chính vì vậy mà việc điều trị bệnh gặp nhiều khó khăn.

Ung thư phổi chính là loại ung thư thường gặp nhất, cũng là nguyên nhân gây tử vong do ung thư xếp hàng đầu trên thế giới. Điều đáng lưu ý ở đây bệnh ung thư phổi là một ung thư có mức độ ác tính cao, với thời gian sống thêm 5 năm ở bệnh nhân ung thư phổi chỉ chiếm khoảng 14%.

Thực trạng bệnh ung thư phổi hiện nay

Mỗi năm bệnh nhân ung thư phổi không những không có thuyên hướng giảm ngược lại còn tăng rất nhiều. Nguyên nhân do phải sống trong môi trường ô nhiễm nhiều khói bụi độc hại và nguyên nhân chính nữa là do hút thuốc lá. Trong năm 2011 có 1.350.000 ca mới mắc ung thư phổi, chiếm tỷ lệ 12,4% tất cả các loại ung thư được chẩn đoán và chiếm tỷ lệ cao nhất trong các loại ung thư. Tỷ lệ mắc ung thư phổi thay đổi theo vùng địa lý và quốc gia.

Ở nam giới, tỷ lệ mắc ung thư phổi cao nhất tại Đông Âu, Bắc Mỹ, Nga và thấp nhất ở châu Phi, Trung Nam Á. Ở nữ giới, tỷ lệ mắc ung thư phổi cao nhất ở Bắc Mỹ, các nước khu vực Xcăng-đi-na-vi và Trung Quốc. Tại Mỹ, bệnh ung thư phổi đứng thứ hai với tỷ lệ tử vong cao. Ước tính có khoảng 118.080 ca mới mắc ung thư phổi ở nam và 110.110 ở nữ.

Tìm hiểu cụ thể về căn bệnh ung thư phổi

Bệnh ung thư phổi ngày càng gia tăng mạnh ở nước ta

Tỷ lệ tử vong do ung thư phổi cao

Tình trạng người mắc bệnh ung thư phổi ngày càng cao cùng với khó có thể phát hiện được những dấu hiệu nhận biết ung thư phổi, chỉ đến khi những dấu hiệu biểu lộ rõ người bệnh mới biết và thậm chí ở vào giai đoạn cuối.

Bệnh ung thư phổi là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ung thư ở cả nam và nữ giới. Cụ thể năm 2008 có khoảng 951.000 nam giới và 427.400 nữ giới tử vong do ung thư phổi. Tại Mỹ, năm 2016 xấp xỉ 1/3 số bệnh nhân tử vong vì ung thư là do ung thư phổi với số bệnh nhân tử vong khoảng 158.000 người. Ở Bắc Mỹ, xấp xỉ 45% số bệnh nhân ung thư phổi ở nữ giới và số tử vong do ung thư phổi đã vượt quá số bệnh nhân tử vong do ung thư vú. Số bệnh nhân tử vong do ung thư phổi trên thế giới bằng với số tử vong do ung thư đại tràng, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt cộng lại.

Tại Việt Nam, ung thư phổi là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ hai sau ung thư gan, năm 2008 có 17.583 ca tử vong do ung thư phổi, trong đó nam giới 11.070 ca và nữ giới 6.513 ca. Hiện nay, tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do ung thư phổi ở nam giới có xu hướng giảm ở các nước phát triển (Mỹ, Canada, Anh) do tỷ lệ hút thuốc ở nam giới ở các nước này giảm trong khi lại có chiều hướng gia tăng ở các nước đang phát triển. Ngược lại, tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do ung thư phổi đang có xu hướng gia tăng ở nữ giới do tỷ lệ nữ giới hút thuốc ngày càng tăng.

Đứng trước thực trạng số người mắc bệnh và tử vong do bệnh ung thư phổi ngày càng tăng thì cách phòng ngừa, điều trị bệnh hiệu quả đang là mối bận tâm của nền y học.

Trích nguồn báo: http://thitruong.nld.com.vn/suc-khoe/ung-thu-phoi-nhung-con-so-bao-dong-201605120956369.htm

Xem thêm:

Cách trị bé bị chàm sữa bằng dâu dừa và lá trầu không tại nhà an toàn nhất Địa chỉ chữa thoát vị đĩa đệm ở Bắc Ninh, Bắc Giang và ở Hải Phòng CHUYÊN MỤC GIẢI ĐÁP:Bệnh trào ngược dạ dày thực quản có nguy hiểm không? 4 Cách chữa viêm kẽ móng tay bằng dầu dừa và sả ngay tại nhà Cao Bổ Thận Tâm Minh Đường có tốt không? Giá bán & địa chỉ mua Thực hư nấm lim xanh chữa bệnh ung thư

5/5 - (82 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: ,
5/5 - (82 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!