Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư tuyến tiền liệt Singapore phát triển kỹ thuật điều trị ung thư tuyến tiền liệt mới

Singapore phát triển kỹ thuật điều trị ung thư tuyến tiền liệt mới

Một kỹ thuật điều trị ung thư tuyến tiền liệt mới đang được các chuyên gia bác sĩ từ Singapore phát triển, giúp giảm tối đa tác dụng phụ, rút ngắn thời gian điều trị.

Là một bệnh phổ biến ở đàn ông lớn tuổi, phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt hiện tại gồm có mổ lấy khối u và xạ trị. Tuy nhiên, cả hai kỹ thuật này đều có nhiều tác dụng phụ.

Kỹ thuật điều trị ung thư tuyến tiền liệt mới

Kỹ thuật điều trị ung thư tuyến tiền liệt mới giảm đau đớn và tăng hiệu quả cho người bệnh

Theo Channel NewsAsia đưa tin, 7 bệnh nhân bị ung thư tuyến tiền liệt thể nhẹ đã tham gia vào thử nghiệm giai đoạn một, do bác sĩ của Bệnh viện Tổng hợp Singapore và Trung tâm Ung thư quốc gia Singapore thực hiện từ tháng 8 năm ngoái, và kết quả bước đầu cho thấy phương pháp siêu âm không xâm lấn này gây ra rất ít biến chứng. Kỹ thuật mới này cũng cho phép người bệnh phục hồi sinh hoạt bình thường chỉ sau hai ngày từ khi điều trị, so với 2 tuần khi mổ lấy khối u.

Theo tờ Xinhua, trong kỹ thuật điều trị ung thư tuyến tiền liệt mới, các bác sĩ sẽ siêu âm nhìn thấy khối u và các mô xung quanh, sau đó gia nhiệt vào khối u để phá hủy nó mà không làm ảnh hưởng đến các mô lành bên cạnh. Nhờ công nghệ ảnh ba chiều sống động, các bác sĩ sẽ chỉ xử lý một phần của tuyến tiền liệt bị ung thư, chứ không phá hủy toàn bộ tuyến này như trong kỹ thuật mổ bỏ hoặc xạ trị, bác sĩ Kwek Jin Wei, thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết.

Đây là một kỹ thuật mới trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt, đem lại nhiều hiệu quả, giảm chi phí, thời gian điều trị cho người bệnh và sẽ sớm được áp dụng.

Nguồn:  http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/tin-vui-cho-nguoi-bi-ung-thu-tuyen-tien-liet-137038.html

Xem thêm:

5/5 - (65 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: , ,
5/5 - (65 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!