7 thói quen đơn giản giúp ngăn ngừa ung thư vú

7 thói quen đơn giản giúp ngăn ngừa ung thư vú

Những thói quen tốt dưới đây có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc ung thư vú.

Tắm nắng

Vitamin D là loại vitamin rất cần thiết và quan trọng đối với cơ thể con người. Vitamin D bổ sung một loại protein có khả năng chặn các tế bào ung thư vú phát triển. Tuy nhiên, có khoảng 36% phụ nữ thế giới thiếu vitamin D. Bạn có thể bổ sung vitamin D từ dầu cá, nấm,… nếu như không có điều kiện tắm nắng.

Thường xuyên tập thể dục

Báo cáo của trường Y tế công cộng Arnold tại Đại học South Carolina (Mỹ) cho biết việc thường xuyên tập luyện thể dục có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú vì chúng giúp tăng cường sự lưu thông của oxy trong các tế bào máu, loại bỏ độc tố gây ung thư.

Tập thể dục có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú

Không nên mặc áo ngực cả ngày

Mặc áo ngực cả ngày có thể làm hạn chế dòng chảy của máu trắng trong mô vú, cản trở quá trình làm sạch tự nhiên của vú. Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học chỉ ra rằng những phụ nữ mặc áo ngực 24 giờ mỗi ngày có 75% phát triển bệnh ung thư vú so với những người mặc áo ngực ít hơn 12 giờ mỗi ngày.

Tiêu thụ ít chất béo

Theo Daily Mail, đã có nhiều tranh luận về mối liên hệ giữa ung thư vú và chế độ ăn uống. Nhưng nhiều bằng chứng đã cho thấy một số yếu tố của lối sống phương Tây, đặc biệt là chế độ ăn giàu chất béo, dường như làm tăng nguy cơ gây bệnh ung thư vú.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng phụ nữ Nhật bản có nguy cơ phát triển bệnh ung thư vú thấp hơn nhiều so với phụ nữ các nước phương Tây. Tuy nhiên khi họ chuyển sang Mỹ sinh sống thì nguy cơ mắc bệnh này gần như bằng nhau. Theo lời khuyên của giới chuyên gia, bạn nên cố gắng không ăn nhiều hơn 70g chất béo mỗi ngày.

Giữ trọng lượng cơ thể khỏe mạnh

Phụ nữ béo phì hoặc thừa cân có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn so với người gầy. Lý giải điều này, tiến sĩ Peddi Parvin, trợ lý giáo sư lâm sàng của khoa sức khỏe tại Đại học California, Los Angeles cho biết, các tế bào mỡ giải phóng estrogen, một hợp chất làm tăng nguy cơ ung thư vú.

Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, chỉ cần giảm 5% trọng lượng cơ thể cũng giúp giảm nguy cơ ung thư vú từ 25-40%. Những người phụ nữ có chỉ số khối cơ thể cao hơn 35 có tới 60% khả năng phát triển bệnh ung thư vú.

Không uống rượu

Theo Today, hơn 100 nghiên cứu đã chứng minh mối liên hệ giữa rượu và nguy cơ ung thư vú. Phụ nữ tiêu thụ 3 ly rượu (30 ml/ly) tăng 12% nguy cơ mắc bệnh này, thậm chí chỉ cần uống 1 ly rượu mỗi ngày cũng làm tăng đáng kể khả năng mắc ung thư vú.

Ngủ đủ giấc

Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng phụ nữ ngủ từ 6-9 giờ mỗi đêm là tốt nhất. Theo đó, ngủ ít hơn 6 tiếng tăng nguy cơ phát triển ung thư vú tới 50%, trong khi ngủ nhiều hơn 9 tiếng tăng 60% nguy cơ. Bên cạnh đó, phụ nữ làm việc quá khuya và dậy sớm dễ mắc bệnh ung thư vú. Trong thực tế, chỉ cần làm một ca đêm cũng tăng 34% nguy cơ mắc bệnh.

Nguồn báo:

http://baodatviet.vn/doi-song/suc-khoe/tao-thoi-quen-de-ngan-ngua-ung-thu-vu-3330588/

Xem thêm:

Uống chè vằng giảm cân có đúng không? Nên uống thế nào? Thiếu hay thừa acid dịch vị cũng hại như nhau Mách mẹ cách xử lý hiệu quả với 10 nhiễm trùng sơ sinh thường gặp Đau họng uống thuốc gì nhanh khỏi? “Sử dụng” cổ quá mức, coi chừng viêm túi nhớt Nấm lim giá bao nhiêu tiền cách nhận biết nấm lim Tiên Phước thật

5/5 - (70 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

5/5 - (70 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!