Bệnh viện ung bướu như khách sạn sắp được xây dựng tại Cần Thơ

Bệnh viện ung bướu như khách sạn sắp được xây dựng tại Cần Thơ

Trong thời gian sắp tới, một bệnh viện ung bướu với quy mô tương đương khách sạn sẽ được triển khai xây dựng tại Cần Thơ với tổng vốn đầu tư trên 1.700 tỷ đồng.

Sở Y tế Cần Thơ được Chính phủ Hungary tài trợ trên 56 triệu euro để xây dựng bệnh viện ung bướu kiểu khách sạn với quy mô 500 giường.

Bệnh viện ung bướu Cần Thơ cũ hiện đang quá tải

Bệnh viện ung bướu Cần Thơ cũ hiện đang quá tải

Hiện lãnh đạo Sở Y tế TP. Cần Thơ đã ký kết hợp đồng với 5 nhà thầu liên doanh về việc thiết kế, cung cấp và lắp đặt thiết bị, thi công gói thầu quan trọng nhất của dự án xây dựng Bệnh viện Ung bướu TP. Cần Thơ.

Đây là bệnh viện do Sở Y tế Cần Thơ làm chủ đầu tư, được xây dựng tại đường Nguyễn Văn Cừ nối dài (phường An Bình, quận Ninh Kiều), thời gian khởi công dự kiến vào tháng 9/2017.

Dựa trên thiết kế thì dự án này được xây dựng theo kiểu bệnh viện – khách sạn có quy mô 500 giường với tổng vốn đầu tư khoảng 1.730 tỷ đồng. Nguồn vốn ODA của Chính phủ Hungary tài trợ 56,99 triệu euro (tương đương gần 1.400 tỷ đồng, chiếm 80,8%) là chủ yếu, còn lại gần 333 tỷ đồng (19,2%) là góp vốn đối ứng của TP. Cần Thơ.

Cũng theo Sở Y tế Cần Thơ cho biết, trong tương lai đây sẽ là bệnh viện có phương pháp điều trị ung bướu tiên tiến nhưng sẽ giảm chi phí để phù hợp với khả năng chi trả của người dân miền Tây. Không những thế, bệnh viện ung bướu này còn là trung tâm nghiên cứu, đào tạo về điều trị ung bướu đầu ngành của nước ta.

Bệnh viện ung bướu Cần Thơ hiện nay ở đường Châu Văn Liêm – ngay trung tâm TP. Cần Thơ nhưng cơ sở vật chất và trang thiết bị, không gian chật hẹp nên chưa thể đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trong vùng.

 

Nguồn báo:

http://news.zing.vn/can-tho-se-xay-benh-vien-ung-buou-kieu-khach-san-tren-1700-ty-dong-post770286.html

Xem thêm:

Đau dạ dày vào buổi sáng: 14 nguyên nhân có thể xảy ra Trà kiều mạch: Dễ làm mà lại tốt cho sức khỏe U sọ hầu Bệnh đau đỏ đầu chi Tai súp lơ Nấm lim làm lành ung thư gan có tốt không?

5/5 - (97 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (97 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!