Giật mình nguy cơ mắc bệnh ung thư khắp nơi

Giật mình nguy cơ mắc bệnh ung thư khắp nơi

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của mọi người đòi hỏi cao hơn. Do đó nguy cơ mắc bệnh ung thư ngày càng tăng lên nhanh chóng. Nguyên nhân chủ yếu từ ô nhiễm không khí, thực phẩm sử dụng nhiều hóa học, nhiễm phóng xạ,..

Ở Việt Nam, ung thư là căn bệnh có nhiều người tử vong. So với khu vực Đông Nam Á, nước ta có tỷ lệ mắc đứng hàng thứ 3, còn trên thế giới chúng ta thuộc nhóm “cầm đèn đỏ” đứng top 2 thế giới. Ung thư đang là căn bệnh “giết người”, chỉ sau bệnh tim mạch.

Ngày 26.8, tại Huế, Hội ung thư Việt Nam, Bệnh viện T.Ư Huế và Trường ĐH Y dược Huế tổ chức hội nghị với sự tham gia của đại diện Tổ chức y tế thế giới (WHO) cùng nhiều tổ chức, chuyên gia trong và ngoài nước.

Tại hội nghị, các báo cáo cho thấy mỗi năm, Việt Nam đã phát hiện thêm 150.000 ca ung thư mới. Tại Việt Nam, ung thư là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, trong đó nguyên nhân tập trung từ việc hút thuốc, lạm dụng bia rượu. Thói quen này gây hại cho cơ thể và gây ra các bệnh gan nguy hiểm.

Nguy cơ mắc bệnh ung thư

Nguy cơ mắc bệnh ung thư đến từ các thói quen sinh hoạt

Nguy cơ mắc bệnh ung thư

Theo đó, tỉ lệ mắc ung thư ở nam giới VN xếp mức 3 (135,2 – 178,3 ca mắc/100.000 dân). Tuy nhiên tỉ lệ tử vong lại thuộc nhóm đầu với trên 142 ca tử vong/100.000 dân.

Qua các năm, số lượng bệnh nhân nam mắc ung thư tại Việt Nam đều tăng, đơn cử như ung thư phổi năm 2000 là 29,3/100.000, đến 2010 đã tăng lên 35,1/100.000 dân. Tương tự, ung thư gan từ 22,6 lên 23,6; ung thư đại trực tràng từ 11,4 lên 19; ung thư thực quản từ 3,7 lên 9,9…

Vị đại diện WHO cũng khuyến cáo Việt Nam cần hết sức chú ý đến các nguy cơ gây ung thư như tình trạng ô nhiễm môi trường, hóa chất trong môi trường đất và nước và cả hóa chất do bức xạ, phóng xạ.

Trả lời trên báo Thanh Niên, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến nhìn nhận căn bệnh ung thư đang là thách thức lớn, nhất là có xu hướng trẻ hóa lứa tuổi người mắc.

Ông Tiến nói Bộ Y tế rất quan tâm và có nhiều nỗ lực trong việc chăm sóc giảm nhẹ. Trong đó mời các chuyên gia nước ngoài tập huấn đào tạo nâng cao trình độ, kĩ năng cho bác sĩ, điều dưỡng chuyên ngành để nâng cao chất lượng chăm sóc cho bệnh nhân; phát hiện sớm bệnh ung thư, ngăn ngừa mọi nguyên nhân ung thư

Tuy nhiên, ở Việt Nam bệnh nhân ung thư đang gặp nhiều khó khăn khi mà chi phí điều trị thì lớn, nhưng mức toán bảo hiểm thì có hạn.

GS.BS.Anh hùng Lao động Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội ung thư Việt Nam chia sẻ rằng hiện nay ung thư vú đang chiếm tỉ lệ khá cao so với số người mắc ung thư (khoảng 25 người/100.000 người). Nhưng bên cạnh đó, ung thư gan với người Việt là rất nhiều, tỉ lệ chiếm đến 40 người/100.000 người mắc. Nhậu nhẹt bia rượu, ăn uống các thứ như gạo, đậu phộng mốc.

Để phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư, hãy bổ sung cho bản thân những kiến thức về an toàn thực phẩm, hiểu biết về căn bệnh ung thư. Giúp đỡ người thân bằng cách chia sẻ những kiến thức hữu ích về nguyên nhân mắc ung thư của bản thân về căn bệnh ung thư, để hướng tới một tương lai sống vui khỏe.

Nguồn:

http://www.nguoiduatin.vn/nguoi-viet-giat-minh-vi-nguy-co-gay-ung-thu-nhan-nhan-khap-noi-a256039.html

Xem thêm:

Những cách giải rượu cấp tốc và hiệu quả Công dụng của trinh nữ hoàng cung Những nguyên nhân gây nên căn bệnh ung thư Hiện tượng đau đầu sau gáy và những điều bạn nên biết Tác dụng của bán chi liên Phân biệt nấm lim xanh tự nhiên với nấm trồng nhân tạo

5/5 - (76 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (76 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!