Nhiễm trùng chính là nguyên nhân ung thư vú

Nhiễm trùng chính là nguyên nhân ung thư vú

Theo TTVN: Ung thư vú là bệnh lý nguy hiểm, chúng là kẻ thù và trở thành nỗi ám ảnh của bất cứ quý cô nào đã từng mắc phải. Có rất nhiều nguyên nhân ung thư vú được nghiên cứu nhưng quan trọng nhất đó chính là nhiễm trùng.

Loại virus Epstein-Barr (EBV), thuộc họ herpes được tìm ra là nguyên nhân ung thư vú, chúng khiến cho các tế bào u vú trở thành ác tính và hình thành ung thư.(Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Khoa huyết học – ung thư của Trung tâm y tế Beth Deaconess (Israel) và Trường Y Harvard (Mỹ)).

Các nhà khoa học cho hay, virus Epstein-Barr khá phổ biến, chúng có mặt ở khắp mọi nơi và có đến hơn 90% dân số mang loại virus này ở dạng không gây nhiễm trùng. Tuy nhiên, nếu ở dạng nhiễm trùng, virus có thể gây ra các triệu chứng nhẹ nhưng cũng góp phần gia tăng sự phát triển của bệnh ung thư lympho không Hodgkin và ung thư Hodgkin (hai loại chính của ung thư hạch bạch huyết), ung thư dạ dày…

nguyên nhân ung thư vú

Nhiễm trùng virus EBV là nguyên nhân ung thư vú

Đối với ung thư vú, nhóm nghiên cứu khoa học chỉ ra nguyên nhân sự phát triển của bệnh chính là cách cách mà loại virus hoạt động. Nhiễm trùng virus EBV là nguyên nhân ung thư vu.

Các nhà nghiên cứu đã dùng cách gắn thụ thể CD21 vào các tế bào vú khỏe mạnh để tiếp xúc với các tế bào biểu mô tuyến vú. Virus EBV nhanh chóng gây ra phản ứng nhiễm trùng và phân chia nhanh chóng của các tế bào này. Khi cấy ghép trên chuột, những con chuột đã cho thấy sự hình thành các khối u vú.

Theo bác sĩ Gerburg Wulf- Trung tâm y tế Beth Deaconess, khi người phụ nữ phát triển virus EBV ở tuổi vị thành niên hoặc các tế bào biểu mô tuyến vú của người này có thể tiếp xúc với virus bị nhiễm bệnh thì hầu hết các cá nhân sẽ không gặp phải hậu quả về lâu dài. Nhưng một số trường hợp, bệnh có thể để lại sẹo và di chứng, làm thay đổi sự trao đổi chất của các tế bào và là nguyên nhân ung thư vú trở nên trầm trọng.

nguyên nhân ung thư vú

Phụ nữ cần tìm hiểu nguyên nhân ung thư vú để hiểu rõ bệnh.

Nhiễm trùng do virus EBV Chính là nguyên nhân ung thư vú của các chị em phữ. Nhận biết được nguyên nhân để hiểu biết rõ căn bệnh, từ đó mỗi người cần lưu ý chăm sóc sức khỏe, lối sống lành mạnh và thăm khám sức khỏe định kỳ.Bác sĩ Gerburg Wulf  cho biết: “Sự thay đổi này có thể gây hậu quả trong việc thúc đẩy sự xuất hiện của bệnh ung thư vú sau này”. Epstein-Barr là virus thường gây ra những nhiễm trùng cấp vùng họng, miệng. Khi hết viêm, nó tồn tại tiềm tàng trong các tế bào biểu mô và tế bào lympho B. Khi sức đề kháng của người bệnh giảm, EBV hoạt động trở lại và dẫn đến nguy cơ ung thư vòm họng. Đường truyền chủ yếu của virus này là nước bọt nên các bệnh do nó gây ra được gọi là “bệnh của nụ hôn”.

Nguồn:Thể Thao Việt Nam.

Xem thêm:

Đông Trùng Hạ Thảo Viên Hộp Gỗ Đỏ Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang: Giải pháp “ĐÁNH BAY” viêm họng ở trẻ em, phụ nữ mang thai, mẹ sau sinh an toàn Dược liệu sạch Hồng Hoa Tây Tạng Vẻ đẹp trường tồn với thời gian Đông trùng hạ thảo 30 viên 4 cách trị viêm amidan hốc mủ cho hiệu quả tốt nhất hiện nay Công ty TNHH nấm lim xanh Tiên Phước đúng giá nấm lim xanh thật

5/5 - (61 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (61 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!