Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư vú Ăn nhiều chất béo khi có thai làm tăng nguy cơ ung thư vú ở thế hệ sau

Ăn nhiều chất béo khi có thai làm tăng nguy cơ ung thư vú ở thế hệ sau

Nếu phụ nữ đang mang bầu ăn theo chế độ giàu chất béo có thể làm tăng nguy cơ bị bệnh ung thư vú ở các thế hệ sau.

Tạp chí nghiên cứu Ung thư vú đã đăng tải một nghiên cứu về ung thư vú. Trong đó, các nhà khoa học thực hiện thí nghiệm ở chuột cho thấy cho chuột mang thai ăn theo chế độ ăn giàu chất béo chiết xuất từ dầu bắp thông dụng dẫn tới những thay đổi về di truyền học, làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú ở ba thế hệ chuột con cháu.

Nghiên cứu mới chỉ ra rằng có một số biến đổi gene ở các thế hệ chuột con thứ nhất và thứ ba của những con chuột được ăn theo chế độ giàu chất béo trong thời gian mang thai, trong đó có một số gene liên quan đến sự gia tăng nguy cơ bị ung thư vú ở phụ nữ, gia tăng tình trạng kháng phương pháp điều trị ung thư, giảm mức độ chính xác trong chẩn đoán bệnh ung thư và làm tổn hại hệ miễn dịch chống ung thư.

Ăn nhiều chất béo khi có thai làm tăng nguy cơ ung thư vú ở thế hệ sau

Trong nghiên cứu trên, các nhà khoa học cho những con chuột thí nghiệm ăn lượng chất béo tương đương khẩu phần chất béo một người có thể tiêu thụ hàng ngày. Nhóm chuột này và nhóm chuột đối chiếu để so sánh kết quả được cho ăn lượng calo bằng nhau và có cân nặng bằng nhau.

Nhiều nghiên cứu cho thấy những phụ nữ mang thai có xu hướng tiêu thụ nhiều chất béo hơn phụ nữ không mang thai, đặc biệt là vào ba tháng đầu và ba tháng giữa thai kỳ.

Năm 2012, trên thế giới có 1,7 triệu ca bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú. Trong đó 90% trường hợp không xác định được nguyên nhân. Chính vì vậy, các nhà khoa học cho rằng kết quả nghiên cứu mới nói trên có thể là bằng chứng cho thấy chế độ ăn có thể là một nguyên nhân dẫn tới ung thư vú.

Nguồn báo:

http://www.vietnamplus.vn/an-giau-chat-beo-khi-co-thai-lam-tang-nguy-co-ung-thu-vu-o-the-he-sau/454476.vnp

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!