Bệnh nhân ung thư vú sống lâu hơn nhờ lượng vitamin D cao

Bệnh nhân ung thư vú sống lâu hơn nhờ lượng vitamin D cao

Những bệnh nhân ung thư vú có lượng vitamin D cao trong máu sẽ có cơ hội kéo dài sự sống thêm gấp đôi so với những bệnh nhân có vitamin D trong máu thấp.

Đây là kết quả khảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại ĐH California được công bố trên tạp chí Anticancer Research. Giáo sư Cedric F. Garland và cộng sự đã thu thập và phân tích dữ liệu của 4.443 bệnh nhân ung thư vú, theo dõi trung bình khoảng 9 năm để nghiên cứu những mối liên quan của bệnh ung thư vú.

Bệnh nhân ung thư vú sống lâu hơn nhờ lượng vitamin D cao

Vitamin D có trong trứng cá tốt cho bệnh nhân ung thư vú

Có 2 nhóm đối tượng bao gồm những bệnh nhân có mức độ hydroxyvitamin D-25 cao (30 nanogam/ml) và thấp (17 nanogam/ml) trong máu. Hydroxyvitamin D-25 là chất chuyển hóa được cơ thể bệnh nhân sản sinh do tiêu hóa vitamin D. Kết quả mà nhóm nghiên cứu đưa ra cho thấy nguy cơ tử vong ở bệnh nhân ung thư vú có hydroxyvitamin D-25 cao sẽ ít hơn một nửa so với bệnh nhân có hydroxyvitamin D-25 thấp.

GS. Garland cũng bổ sung thêm những chất chuyển hóa của vitamin D giúp tăng cường sự liên kết tế bào nhằm kích hoạt một dạng protein ngăn chặn các tế bào ác tăng sinh. Ông cho rằng: “Một khi các thụ thể vitamin D xuất hiện, khối u sẽ tăng trưởng kém vì nguồn cung cấp máu bị giới hạn. Trừ khi khối u phát triển ở mức độ quá cao, các thụ thể vitamin D sẽ không bị mất đi và đây là lý do khiến bệnh nhân ung thư vú có lượng vitamin D cao có thể sống lâu hơn”.

Nguồn báo: http://nld.com.vn/suc-khoe/vitamin-d-cai-thien-tinh-trang-ung-thu-vu-20140311224139304.htm

Xem thêm:

Top 5 món ăn giúp tăng cân chỉ trong 1 tuần Mật ong có tác dụng gì? – Cách bào chế, chú ý khi sử dụng Tại sao uống rượu lại đau đầu? Cách xử lý cơn đau đầu hiệu quả Biện pháp tăng cân đúng đắn cho người khó tăng cân Vị thuốc ngô công có tác dụng gì? – Cách bào chế, chú ý khi sử dụng Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên với cách phân biệt nấm lim thật giả

5/5 - (82 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Vũ Văn Luận

5/5 - (82 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!