Trang Chủ Tin tức và chính sách Tìm ra loại thuốc vắc-xin mới ngừa bệnh ung thư có hiệu quả cao

Tìm ra loại thuốc vắc-xin mới ngừa bệnh ung thư có hiệu quả cao

Thuốc đặc trị  ngừa bệnh ung thư luôn là mong muốn của tất cả mọi người cũng như các chuyên gia. Mới đây, cuộc nghiên cứu thử nghiệm vắc-xin ngăn ngừa mọi bệnh ung thư đã được kiểm chứng.

Công trình nghiên cứu thuốc ngăn ngừa bệnh ung thư đang được Công ty dược phẩm Vaxil Biotheraputics phối hợp cùng các nhà khoa học tại Đại học Tel Aviv của Israel đang nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng một loại vắc-xin dùng chung cho các loại bệnh ung thư. Nghiên cứu dựa trên cơ sở khoa học trên phân tử được gọi là MUC1, có nhiều trên bề mặt của tế bào ung thư. Phân tử này cũng được phát hiện ở 90% các loại ung thư. Do vậy, họ hy vọng rằng vắc-xin được bào chế từ phân tử này có thể giúp hệ miễn dịch ngăn nhiều loại ung thư phát triển trong cơ thể bệnh nhân. Trên thực tế, người khỏe mạnh cũng có một lượng nhỏ phân tử MUC1.

Khác biệt với các loại vắc-xin khác, chứa MUC1 được bào chế nhằm tăng cường khả năng hệ miễn dịch của những người đã bị ung thư chống lại các căn bệnh này hơn là phòng bệnh.

Vắc-xin ngừa ung thư

Vắc-xin thử nghiệm ngừa bệnh ung thư.

Được kiểm chứng trên 10 bệnh nhân bị ung thư máu, vắc-xin chứa MUC1 được gọi là ImMucin, tại Trung tâm Y tế Hadassah ở Jerusalem. Sau đợt kiểm chứng trên 7 bệnh nhân đã cho thấy khả năng miễn nhiễm chống tế bào ung thư tăng lên so với trước khi tiêm chủng.

Những nghiên cứu trước đây về thuốc ngừa bệnh ung thư được thử nghiệm trên chuột cho thấy vắc-xin điều trị ung thư này tăng cường khả năng ngăn ung thư ở chuột và kéo dài sự sống ở chuột đã bị ung thư. Thông báo của Vaxil Biotheraputics ghi nhận: “ImMucin đã sản sinh ra những phản ứng mạnh mẽ và đặc biệt của hệ miễn dịch ở tất cả các bệnh nhân đã được ghi nhận sau khi chỉ dùng từ 2-4 liều trong tổng số liều dùng tối đa là 12”. Mặc dù vậy, kết quả chính thức phải được khẳng định bằng những thử nghiệm thành công tiếp theo trong 6 năm với quy mô rộng lớn hơn. Giám đốc phụ trách thông tin khoa học của tổ chức Nghiên cứu Ung thư Anh là Kat Arney bình luận: “Đã có nhiều nhóm trên thế giới khảo sát việc trị liệu nhiều loại ung thư căn cứ nhắm vào MUC1. Đây chỉ là kết quả mới khởi đầu và cần có nhiều công trình để chứng minh sự an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân ung thư”.

Phát minh về loại thuốc ngăn ngừa bệnh ung thư với những kết quả tín hiệu đáng mừng này  hy vọng sẽ sớm được mở rộng và phổ biến tạo điều kiện cho nhiều bệnh nhân có cơ hội được sống xót.

Nguồn

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/thu-nghiem-vacxin-ngua-moi-benh-ung-thu-67594.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!