Trang Chủ Nấm lim xanh Nấm lim xanh thật giả Cách nhận biết nấm lim xanh chuẩn xác nhất

Cách nhận biết nấm lim xanh chuẩn xác nhất

Cách nhận biết nấm lim xanh thật – giả là giải pháp để người mua hàng tìm được sản phẩm đúng chất lượng với mức giá hợp lý.

Thị trường nấm lim xanh hiện nay vô cùng sôi động và phức tạp. Trước cơn sốt giá nấm lim xanh nên nhiều cá nhân, cơ sở muốn trục lợi mà tiến hành rao bán nấm lim xanh kém chất lượng, nấm giả, nấm dại. Điều này gây hoang mang cho người tiêu dùng. Do đó để tránh mua phải nấm lim xanh không rõ nguồn gốc, xuất xứ chúng ta cần nằm lòng những cách phân biệt nấm lim xanh thật giả. Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Nhận biết nấm lim xanh qua hình thức

Nấm lim xanh tự nhiên có hình thức xấu xí, xù xì và kích thước to nhỏ khác nhau. Trong khi đó nấm lim xanh nhân tạo được chăm sóc tốt nên hình thức đẹp, kích thước đồng đều. Tuy nhiên với cách nhận biết nấm lim xanh này sẽ không phân biệt được nấm lim xanh mọc trên cây lim xanh và nấm lim mọc trên cây dại.

Nấm lim xanh thật có kích thước to nhỏ khác nhau

Nhận biết nấm lim xanh qua màu sắc

Một trong những giải pháp phân biệt nấm lim xanh thật hay giả chính là căn cứ vào màu sắc. Theo đó nấm lim xanh tự nhiên có màu nâu pha vàng hoặc nâu xám ngả đen. Mặt dưới của nấm mịn màng như nhung, mặt trên có nhiều chỗ bóng như sừng. Ngoài ra bề mặt nấm bao giờ cũng xuất hiên những chỗ nhỏ li ti do sâu, mối đục.

Nhận biết nấm lim xanh qua chân nấm

Với nấm lim xanh mọc trên cây lim xanh và mọc trên cây dại chỉ có cách phân biệt duy nhất là ở phần chân nấm. Bởi bản thân cây gỗ lim xanh có nét đặc thù nên nếu người thợ sơn tràng giữ nguyên cả chân nấm cũng như các thớ gỗ lim xanh thì chúng ta có thể phân biệt được.

Cách nhận biết nấm lim xanh qua chân nấm

Mua nấm lim xanh tại địa chỉ uy tín

Để đảm bảo yên tâm và không quá lo lắng trong việc nhận biết nấm lim xanh thật bạn hãy tìm mua nấm lim xanh tại những địa chỉ bán hàng uy tín, được bộ y tế cấp phép chứng nhận và lưu hành.

Cách nhận biết nấm lim xanh rừng tự nhiên

Cách nhận biết nấm lim xanh rừng tự nhiên

Trên đây là một số cách nhận biết nấm lim xanh thật giả chuẩn xác nhất. Hy vọng qua đây các bạn sẽ có kinh nghiệm để mua nấm lim xanh chất lượng.

Xem thêm:

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...