Nhân viên trong nhà máy bị ung thư máu sẽ được bồi thường

Nhân viên trong nhà máy bị ung thư máu sẽ được bồi thường

Nhân viên ở nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi bị ung thư máu trong quá trình làm việc và đã được Bộ Lao động Nhật Bản chứng nhận có quyền nhận bồi thường.

Bệnh nhân được phát hiện bị mắc ung thư máu là nhân viên nhà máy điện hạt nhân, đã từng làm việc trong gần 4 năm kể từ tháng 4-2011. Ông đã 50 tuổi và là nhân viên sửa chữa cơ khí tại nhà máy. Ông phát hiện bị ung thư máu hồi tháng 1 năm ngoái sau sự cố rò rỉ phóng xạ tại nhà máy và đã nộp đơn xin bồi thường.

Sự cố rò rỉ phóng xạ tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiich

Sự cố rò rỉ phóng xạ tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiich

Sau khi nhận được đơn xin bồi thường của ông, theo Bộ Lao động Nhật Bản đã tìm hiểu nguyên nhân mắc bệnh của ông và khẳng định họ không tìm thấy nguyên nhân hợp lý nào gây ra căn bệnh, ngoại trừ công việc ông đã làm. Kết quả khám bệnh cho thấy mức độ nhiễm xạ của ông lên tới 54,4 millisievert.

Người đàn ông 50 tuổi này là người thứ hai được nhận bồi thường liên quan đến sự cố hạt nhân của nhà máy Fukushima Daiichi. Bệnh nhân thứ nhất được bồi thường cũng là một người đàn ông bị ung thư máu và được bồi thường hồi tháng 10 năm ngoái.

Được biết, trong 5 năm kể từ khi xảy ra sự cố hạt nhân đã có khoảng 47.000 người làm việc tại nhà máy Fukushima.

Sự cố rò rỉ phóng xạ tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi là đã gây tổn thất nhiều về người và của, sự cố đã làm một số nhân viên trong nhà máy bị ung thư máu và những người này đã được bồi thường.

Nguồn: http://anninhthudo.vn/the-gioi/bi-ung-thu-mau-nhan-vien-nha-may-fukushima-duoc-boi-thuong/697800.antd

Xem thêm:

Mua cỏ xước ở đâu chất lượng? Tác dụng phụ của Nấm Ngọc Cẩu? Điều cần tránh khi sử dụng Nhiễm vi trùng HP nhưng không bị đau dạ dày Khách đến thăm vườn thảo dược xạ đen an xoa Tác dụng của cây chè dây? Chữa bệnh đau dạ dày có hiệu quả? Công dụng của nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì từ dược chất

5/5 - (92 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: ,
5/5 - (92 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!