Phòng tránh ung thư tuyến tụy bằng cách đánh răng

Phòng tránh ung thư tuyến tụy bằng cách đánh răng

Sức khỏe răng miệng có liên quan đến các vấn đề sức khỏe tổng quát của chúng ta. Theo một nghiên cứu mới đây cho thấy, việc vệ sinh răng miệng hàng ngày đúng cách sẽ có tác dụng phòng tránh bệnh ung thư ung thư tuyến tụy.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại  Đại học New York (Mỹ) đã phát hiện ra ung thư tuyến tụy có liên quan đến 2 loại vi khuẩn gây ra các bệnh về nướu. Ung thư tuyến tụy, căn bệnh đang khiến 97% bệnh nhân tử vong sau 3 năm, những người mắc 2 vi khuẩn này trong miệng tăng gấp 2 lần khả năng phát triển ung thư tuyến tụy trong 10 năm tới.  

phòng tránh ung thư tuyến tụy

Vệ sinh răng miệng đúng cách để phòng tranh ung thư tuyến tiền liệt

Các nhà nghiên cứu trình có ý kiến rằng phát hiện này cung cấp một “cách tiếp cận” để ngăn chặn căn bệnh này. Nhưng trước mắt, nó có thể trở thành một phương pháp tầm soát ung thư tuyến tụy sớm, dễ dàng và rẻ tiền.

Ung thư tuyến tụy gây ra rất ít triệu chứng trong giai đoạn đầu, vì vậy người bệnh thường chỉ phát hiện ra nó khi đã ở giai đoạn muộn của bệnh. Các triệu chứng trong đó bao gồm: đau, vàng da, giảm cân… thường bị nhầm lẫn cho bệnh tiêu hóa thông thường như đầy hơi, khó tiêu, trào ngược dạ dày hay thậm chí là đau lưng.

Trong một nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng, các vi khuẩn trong răng miệng có thể kích hoạt viêm, dẫn đến ung thư. Sức khỏe răng miệng kém cũng liên quan đến bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường và sinh non.  Những người nhiễm vi khuẩn P.gingivalis tăng 59% và những người nhiễm A.actinomycetemcomitans tăng 119% nguy cơ phát triển ung thư tuyến tụy.  

Mặc dù kết quả nghiên cứu trên chưa khẳng định hoàn toàn tình trạng răng miệng không tốt có khả năng dẫn đến ung thư tuyến tụy. Nhưng để phòng tránh ung thư tuyến tụy bạn vẫn nên tiến hành vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Theo: http://anninhthudo.vn/khoe-dep/danh-rang-phong-tranh-ung-thu-tuyen-tuy/674407.antd

Xem thêm:

Sâm Ngọc Linh có công dụng gì? Mất ngủ mãn tính là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu, cách điều trị hiệu quả Bài thuốc trị sỏi thận đơn giản, an toàn và hiệu quả Cách sử dụng nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư đại tràng Goodhealth tinh chất hàu Oyster Plus tăng sinh lý 60 viên Nấm lim xanh tốt nấm lim xanh giá bao nhiêu loại 1 kg rừng tự nhiên?

5/5 - (79 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: ,
5/5 - (79 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!