Trang Chủ Tin tức và chính sách Tăng nguồn hỗ trợ sàng lọc ung thư sớm từ BHYT

Tăng nguồn hỗ trợ sàng lọc ung thư sớm từ BHYT

Tầm soát ung thư là cách tốt nhất để phát hiện sớm căn bệnh nguy hiểm này, thế nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện về tài chính để thực hiện. Vậy nên bảo hiểm y tế ung thư là một trong những giải pháp hữu hiệu nhằm hỗ trợ các bệnh nhân nghèo.

ANTĐ PGS.TS Trần Văn Thuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện K Trung ương đã đề nghị như vậy trước tình trạng bệnh ung thư tại Việt Nam gia tăng đột biến. Đây là một hình thức bảo hiểm y tế ung thư với mong muốn mang đến những thuận lợi cho người dân trong việc phát hiện sớm ung thư.

bảo hiểm y tế ung thư

Bảo hiểm y tế ung thư giúp giảm nhẹ gánh nặng cho các bệnh nhân nghèo

Bệnh ung thư tại Việt Nam phát triển ngày càng phức tạp và nguy hiểm nên đòi hỏi cần có một loại hình bảo hiểm y tế ung thư để chăm lo sức khỏe cho nhân dân. Theo ông Trần Văn Thuấn, chi phí dành cho sàng lọc phát hiện sớm ung thư thấp hơn rất nhiều chi phí bảo hiểm y tế phải chi trả cho các bệnh nhân ung thư. Hơn nữa, việc phát hiện sớm không chỉ giảm chi phí điều trị mà còn đem lại cơ hội chữa khỏi cho bệnh nhân.

Những con số thống kê khiến nhiều người cảm thấy choáng bởi số lượng người mắc gia tăng đột biến. Theo khảo sát, sau 12 tháng điều trị ung thư, gần 67% bệnh nhân phải đi vay tiền chữa bệnh, 22% bệnh nhân phải bán tài sản, 38% người bệnh không thể mua thuốc, 24% bệnh nhân tử vong.

Nguồn:http://anninhthudo.vn/xa-hoi/de-nghi-bhyt-thanh-toan-sang-loc-phat-hien-som-ung-thu/672341.antd

Xem thêm:

5/5 - (58 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (58 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!