Phòng chống ung thư từ rượu vang, hiệu quả bất ngờ

Phòng chống ung thư từ rượu vang, hiệu quả bất ngờ

Phòng chống ung thư từ rượu vang cực kỳ tốt, điều này đã được kiểm chứng thông qua nhiều thực nghiệm lâm sàng. Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện rằng trong rượu vang có chứa một chất hóa học có thể chống lại các bệnh ung thư vùng đầu, cổ.

Triệu chứng của bệnh ung thư ở phần đầu, cổ

Thống kê gần đây cho thấy bệnh ung thư ở vùng đầu và cổ là một trong những loại ung thư chiếm tỷ lệ cao. Bệnh thường khó được phát hiện bằng mắt, ngoại trừ những ung thư ngoài da vùng đầu nhưng số lượng này chiếm tỷ lệ thấp. Các loại ung thư ở vùng đầu cổ thường gặp nhất là: ung thư vòm họng, ung thư sàng hàm, ung thư Amidan, ung thư hạ họng – thanh quản, ung thư hạch vùng cổ, ung thư tuyến giáp, ung thư lưỡi. Triệu chứng lâm sàng không có gì nổi bật như: ngặt mũi, chảy nước mũi, đau đầu, ù tai, nuốt vướng, khạc ra máu, khàn tiếng, đau cổ và một số vết loét vùng đầu cổ, nổi hạch…, vì vậy để nhận biết được bệnh ung thư đòi hỏi người bệnh phải được khám bằng phương pháp nội soi, chụp CT, siêu âm, MRI, đặc biệt giải phẫu bệnh là hết sức cần thiết.

phòng chống ung thư từ rượu vang

Phòng chống ung thư từ rượu vang, bạn đã thử

Rượu vang đỏ – Tác dụng phòng chống ung thư

Tiến sỹ Robert Sclafani – nhà nghiên cứu tại Đại học Trung tâm Ung thư Colorado cho biết “Hợp chất resveratrol trong nho và rượu vang đỏ có tác dụng loại bỏ các tế bào đột biến có nguy cơ gây bệnh ung thư”. Bởi khi rượu vang đỏ đi vào cơ thể được chuyển hóa cồn bằng cách chuyển đổi chất alcohol thành acetylaldehyde và sau đó cơ thể sử dụng aldehyde dehydrogenase (ALDH) để tiếp tục chuyển đổi nó thành acid acetic, được thải ra ngoài. Cơ thể xử lý một phần của cồn, acetylaldehyde – là một chất gây ung thư và tạo ra “liên kết chéo” trong DNA. Bệnh nhân thiếu máu Fanconi không thể sửa chữa những thiệt hại về DNA do acetylaldehyde tạo ra, do đó họ có nguy cơ bị ung thư cao hơn nếu họ cũng thiếu ALDH. “Với đủ lượng cồn, cơ thể phải nhận hậu quả của việc tồn đọng acetylaldehyde. Tăng tiếp xúc với cồn, mất mát của các gene ALDH và mất khả năng sửa chữa các liên kết chéo DNA dẫn đến kết quả tăng nguy cơ bệnh ung thư”, Sclafani nói. Trong rượu vang đỏ có hợp chất Resveratrol ngăn chặn các tác động gây ung thư của rượu. “Hợp chất resveratrol loại bỏ các tế bào có hầu hết các gene hỏng – các tế bào này có khả năng gây ung thư cao nhất – ra khỏi cơ thể”, Sclafani nói.

Phòng chống ung thư từ rượu vang rất tốt, nhưng cũng đừng lạm dụng chất kích thích này quá bởi uống nhiều sẽ phản tác dụng, có hại cho gan.

Nguồn báo: http://thethaovietnam.vn/dinh-duong–tap-luyen/ruou-vang-do-co-the-phong-ngua-ung-thu-vung-dau-co-433-112805.html

Xem thêm:

Cứ 10 người bị bệnh gút thì 9 người yếu sinh lý Ung thư 10 Cây thuốc nam chữa bệnh viêm đại tràng an toàn không lo chi phí GS.TS.BS Phạm Hưng Củng: “Rất hiếm người bệnh gút mạnh miệng khi nói chuyện chăn gối” Nặng Ngực về đêm Giá bán nấm lim xanh Tiên Phước nơi mua nấm lim xanh ở TP HCM

5/5 - (88 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (88 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!