Thông tin màu sáp chứa chất gây ung thư phổi

Thông tin màu sáp chứa chất gây ung thư phổi

Điều này nghe có vẻ khó tin nhưng một báo cáo gần đây của nhóm vận động sức khỏe môi trường đã chỉ ra màu sáp chứa chất gây ung thư phổi vô cùng nguy hiểm.

Trong báo cáo của mình, nhóm Công tác Môi trường (EWG) đã cho biết: Mỹ hiện có 4 nhãn hiệu màu sáp và 2 hiệu đồ chơi in dấu vân tay, truy tìm tội phạm của trẻ em có chứa amiăng. Điều đáng nói là những sản phẩm được kiểm tra này đều có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Sợi amiăng được xem là một trong những chất gây ung thư, chúng vẫn tồn tại trong một số loại sáp và đồ chơi chơi truy tìm tội phạm.

Màu sáp chứa chất gây ung thư phổi.

Màu sáp chứa chất gây ung thư phổi

Sợi amiăng là một loại sợi khoáng mỏng, dài, từng được dùng phổ biến với tác dụng cách nhiệt. Do chúng rất bé nên mắt thường không thể nhìn thấy được và người dùng dễ dàng hít phải. Khi vào trong phổi, theo thời gian, nó có thể gây xước, viêm, suy hô hấp phổi và tăng nguy cơ ung thư phổi cũng như u trung biểu mô can – ung thư niêm mạc phổi và bụng.

Hiện nay sợi amiăng không còn được dùng sản xuất rộng rãi tại Mỹ và bị cấm trong hầu hết các nước phát triển.
Trong cuộc kiểm tra của mình, nhóm EWG đã lấy tổng cộng 28 nhãn hiệu màu sáp và 21 hiệu đồ chơi lấy dấu tay. Kết quả kiểm tra độc lập tại các phòng thí nghiệm khác nhau cho thấy amiăng dương tính và đồ chơi chứa amiăng cao hơn màu sáp. Thậm chí, có đến 1 triệu sợi amiăng trong một cây bút sáp hoặc trong bột lấy dấu vân tay.

Tuy chỉ một số loại màu sáp chứa chất gây ung thư phổi và nguy cơ mắc ung thư phổi do sợi amiăng ở trẻ em tương đối thấp nhưng trẻ em dễ bị tổn thương hơn với chất độc và chất gây ung thư. Thời gian ủ bệnh ở trẻ tương đối lâu nên loại chất này có thể tích tụ và phát triển thành những loại bệnh nguy hiểm.

Chuyên gia y tế khuyến cáo, bất kì mức độ tiếp xúc nào với sợi amiăng cũng không an toàn. Riêng đối với trẻ em, tiếp xúc nhiều với màu sáp chứa chất gây ung thư phổi nguy cơ mắc căn bệnh này sẽ ngày càng gia tăng.

Trích theo nguồn: Plo.vn

Xem thêm:

Cỏ bờm ngựa điều trị khạc ra máu, tiểu ra mủ trắng và nước tiểu vàng Cam thảo bắc những trường hợp nào không nên dùng? HẠT ĐÌNH LỊCH, CÁCH SỬ DỤNG HẠT ĐÌNH LỊCH, BÁN HẠT ĐÌNH LỊCH Ở ĐÂU Viêm gan B, u gan đa ổ giai đoạn cuối dùng cây xạ đen thế nào Quả mơ, hoa mơ vẻ đẹp và công dụng, cách dùng làm thuốc Nấm lim xanh uống như thế nào? Cách sử dụng nấm lim xanh rừng

5/5 - (78 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (78 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!