Phẫu thuật ung thư gan thành công – bệnh nhân được cứu sống!

Phẫu thuật ung thư gan thành công – bệnh nhân được cứu sống!

Ngày 16-11, Ông Huỳnh Trung Nhanh, 58 tuổi, đã tiến hành phẫu thuật ung thư gan tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa và đạt kết quả thành công ngoài sức tưởng tượng.

Ca phẫu thuật tiến hành ngày 16-11, được thực hiện bởi các bác sĩ khoa Ngoại của bệnh viện đã đến tia hi vọng cho cả bác sĩ lẫn bệnh nhân.

phẫu thuật ung thư gan

Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Khánh Hòa-Nơi tiến hành phẫu thuật ung thư gan

Khối u có kích thước 10×10 cm, là khối u khá lớn và nghiêm trọng, nhưng tin vui là bệnh nhân hồi phục rất tốt sau phẫu thuật nên đã có thể ra viện sớm.

Theo các bác sĩ khoa Ngoại tổng quát, trước đây những ca bị ung thư gan kể trên hầu như phải chuyển đi TP.HCM để phẫu thuật và điều trị. Từ thành công này, khoa sẽ tiếp tục điều trị các ca ung thư gan tiếp theo tại đây với nhiều phương pháp (mổ cắt các khối u gan theo chỉ định, đốt khối u tại chỗ bằng vi sóng hoặc làm tắc các mạch máu dẫn vào nuôi khối u gan (TACE)…).

Điều đáng lưu ý là bệnh nhân là một nông dân, sức khỏe bình thường. Đến cuối tháng 10 vừa qua bỗng dưng thấy đau hạ sườn bên phải, dùng tay ấn vào thấy khối u to, cứng và đau. Liền sau đó mới đi khám và được các bác sĩ phát hiện bị ung thư gan nhưng khối u đã quá lớn, phải phẫu thuật ngay.

Cũng theo lời kể của bệnh nhân, trước đây ông thường uống rượu bia và hút thuốc lá khá nhiều.

Sự thành công của ca phẫu thuật ung thư gan trên đã mở ra hi vong mới cho những người đang mắc phải căn bệnh này có thể chữa trị khỏi bệnh.

Nguồn:http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/phau-thuat-lay-khoi-u-cuu-benh-nhan-bi-ung-thu-gan-665591.html

 

Xem thêm:

Cây bạch quả THỨC ĂN DUY NHẤT CÓ CHẤT ĐẠM CỦA ONG MẬT Chữa viêm da cơ địa bằng cây lược vàng: Hướng dẫn A-Z Cây bã thuốc Tác hại khó lường của chứng mất ngủ Nấm lim xanh tác dụng gì với bệnh gout bệnh gan và bệnh ung thư?

5/5 - (83 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (83 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!