8 loại thuốc ngủ thông dụng làm tăng nguy cơ ung thư và tử vong

8 loại thuốc ngủ thông dụng làm tăng nguy cơ ung thư và tử vong

Mất ngủ, ngủ không ngon là triệu chứng thường gặp ở nhiều người. Liệu pháp giải quyết tình trạng này là sử dụng thuốc ngủ. Tuy nhiên ít người biết rằng 8 trong số những loại thuốc ngủ thông dụng tăng nguy cơ ung thư và tỷ lệ tử vong.

Nhiều người sử dụng thuốc ngủ như một phương pháp điều trị chứng mất ngủ. Theo nhiều công trình nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học, loại thuộc này làm tăng nguy cơ tử vong lên 4,6 lần và làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Kết quả nghiên cứu này được công bố trên tạp chí BMJ Open. Đây là một đòn giáng nghiêm trọng vào ngành công nghiệp dược phẩm. Tại Mỹ, chỉ tính từ năm 2006 đến 2010, ngành này đã tăng 23%.

8 loại thuốc ngủ có khả năng làm tăng nguy cơ ung thư và tử vong

8 loại thuốc ngủ có khả năng làm tăng nguy cơ ung thư và tử vong

Nghiên cứu này lần đầu tiên đã chỉ ra được 8 trong số những loại thuốc ngủ thông dụng nhất có liên quan đến tỉ lệ tử vong cao và nguy cơ ung thư, trong đó có 2 loại thuốc là Zolpidem và Temazepam. Đây là 2 loại thuốc có tác hại hơn so với những loại thuốc ngủ thế hệ cũ, do tác dụng của nó không kéo dài.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra những người uống từ 1 đến 18 viên thuốc ngủ/năm có nguy cơ tử vong cao hơn 3,6 lần so với những người không uống thuốc và những người uống 132 liều thuốc ngủ/năm có nguy cơ bị ung thư cao hơn 35% so với người không dùng thuốc.
Vì vậy để phòng tránh nguy cơ ung thư, mọi người tuyệt đối không nên sử dụng những loại thuốc ngủ như trên.

Theo nguồn: http://giaoduc.net.vn/Suc-khoe/Thuoc-ngu-lam-tang-nguy-co-tu-vong-ung-thu-post98763.gd

Xem thêm:

Cỏ mần trầu cây thuốc quý có công dụng thanh nhiệt, đẹp da diệu kỳ Đau dạ dày là gì? Nguyên nhân và cách chữa bệnh đau dạ dày Cách Chữa viêm tai giữa bằng xông hương có hiệu quả không? Chỉ sinh học là gì? Địa chỉ bán chỉ sinh học uy tín, chất lượng Bệnh ung thư dạ dày là gì? Nguyên nhân gây bệnh Tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu từ cách dùng rượu nấm lim

5/5 - (96 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (96 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!