Phẫu thuật ung thư ác tính thành công cho bệnh nhi ung thư thận

Phẫu thuật ung thư ác tính thành công cho bệnh nhi ung thư thận

Vừa qua bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp cùng các bác sỹ Viện Tim mạch Quốc gia đã tiến hành phẫu thuật ung thư ác tính thành công cho bệnh nhi Hoàng Văn Trường (5 tuổi, Nghệ An) bị ung thư thận.
Phẫu thuật ung thư ác tính thành công cho bệnh nhi ung thư thận

Phẫu thuật ung thư ác tính thành công cho bệnh nhi ung thư thận

Kết quả phẫu thuật đã mở ra một cơ hội mới cho rất nhiều bệnh nhi ung thư có di căn phức tạp. Bé Trường cũng là bệnh nhi đầu tiên tại Việt Nam được ứng dụng kỹ thuật này.

Khi chia sẻ về quá trình trước khi tiến hành phẫu thuật cho cháu Hoàng Văn Trường, Theo bác sĩ Lan, cháu Trường đã được Bệnh viện Nhi Nghệ An chẩn đoán có khối u bên thận phải. Tháng 6-2012, cháu Trường được phẫu thuật cắt bỏ khối u và thận phải tại Bệnh viện Nhi Nghệ An.

Khối u này có độ ác tính không cao bởi là khối u trung mô phôi nên chưa cần điều trị hóa chất. Sau mổ hơn một năm, cháu lại bị đau bụng và được chuyển tới BV Nhi Trung ương vào tháng 3-2014. Tại đây, siêu âm và chụp CT phát hiện khối u đã tái phát tại chỗ và di căn đến tĩnh mạch chủ dưới. Sinh thiết u phát hiện cháu bị sarcoma tế bào sáng của thận. Đây là dạng ung thư có độ ác tính cao, cần điều trị hóa chất

Theo lời kể gia đình cháu Trường có điều kiện kinh tế khó khăn, gia đình thuộc diện hộ nghèo của Nghệ An, nhưng vì thương con nên gia đình Trường vẫn quyết tâm điều trị đến cùng cho con.

Sau khi Cháu Trường được điều trị hóa chất, kích thước khối u thuyên giảm nhanh chóng. Các bác sỹ xác định cơ hội khỏi bệnh vẫn còn nếu cháu bé được phẫu thuật cắt bỏ triệt để tổn thương (kể cả đoạn tĩnh mạch chủ dưới bị thâm nhiễm u) và kết hợp xạ trị sau mổ.

Bác sỹ xác định rằng đây là ca phẫu thuật rất khó khăn, rất ít trung tâm điều trị ung thư tại các nước đang phát triển làm được và bệnh nhân có thể tử vong trên bàn mổ, Bệnh viện Nhi Trung ương đã mời ông Dương Đức Hùng- Trưởng khoa phẫu thuật tim mạch Viện Tim quốc gia hỗ trợ kỹ thuật ca mổ phức tạp này.

Nhận được lời mời về thực hiện ca phẫu thuật điều trị ung thư ác tính, ông Dương Đức Hùng cùng các phẫu thuật viên Bệnh viện Nhi Trung ương đã cắt thành công toàn bộ khối u và thay đoạn tĩnh mạch chủ dưới bị tổn thương. 2 tuần sau ca phẫu thuật ung thư ác tính này, bé Trường đã được ra viện trong tình trạng sức khỏe ổn định. Hiện nay, bệnh nhi vẫn tiếp tục được xạ trị theo phác đồ.

Việc bé Hoàng Văn Trường đã tiến hành phẫu thuật ung thư ác tính thành công đã mở ra một cánh cửa mới cho rất nhiều bệnh nhi trên cả nước.

Nguồn: http://www.baohaiquan.vn/Pages/Phau-thuat-thanh-cong-cho-benh-nhi-ung-thu-ac-tinh.aspx

Xem thêm:

Hoichungbenhhuyetu Thuốc bôi trị mụn nhọt ở mông – Đây là 5 loại tốt nhất Ung thư thận BỆNH U LYMPHO KHÔNG HODGKIN Cách trị mụn nhọt ở chân nhanh nhất – Không để lại sẹo Mua bán nấm lim xanh ở đâu? Giá bán nấm lim xanh rừng tự nhiên

5/5 - (59 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (59 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!