Máy điều trị bệnh ung thư tiên tiến nhất Việt Nam đã có mặt tại Viện Y học phóng xạ và U bướu quân đội

Máy điều trị bệnh ung thư tiên tiến nhất Việt Nam đã có mặt tại Viện Y học phóng xạ và U bướu quân đội

Gần đây Việt Nam đã tiên tiến hơn trong lĩnh vực trị bệnh ung thư, lắp đặt thành công thiết bị gia tốc trị xạ (máy chữa bệnh ung thư) tại Viện Y học phóng xạ và U bướu quân đội.

Việt Nam đang ngày càng tiên tiến trong lĩnh vực điều trị bệnh ung thư. Theo Đại tá Nguyễn Hữu Nghĩa, Viện trưởng Viện Y học phóng xạ và U bướu quân đội, hệ thống máy trị xạ này đi vào hoạt động sẽ giảm thiểu đáng kể lượng bức xạ không cần thiết ảnh hưởng tới bệnh nhân. Trước kia, khi không có dây chuyền hiện đại này, người bệnh phải bôi mỡ để tránh bỏng những chỗ tế bào lành nếu bị “chiếu xạ thừa”.

máy chữa bệnh ung thư

Máy điều trị bệnh ung thư hiện đại nhất Việt Nam.

Bà Nguyễn Lan Hương cho hay, hệ thống máy xạ trị song song với việc sử dụng phần mềm Xio cùng hệ thống máy chụp CT-SIM mô phỏng là một phương pháp tiên tiến, hiệu quả trong việc điều trị bệnh ung thư. Nó cho phép các bác sĩ tính chính xác liều tia xạ cần dùng, hạn chế tối đa liều bắn sang mô lành xung quanh, điều trị chính xác tới từng vết thương nhỏ nhất, sâu nhất của các khối u, từ đó giảm đáng kể thời gian điều trị cho bệnh nhân. “Bình thường, các máy trị xạ hiện nay chỉ có 4 lá chì che chắn nhưng máy mới này có tới 84 lá chì che chắn cho những phần tế bào khỏe mạnh của bệnh nhân”, bà Hương nhấn mạnh.

Bắt đầu từ ngày vận hành hệ thống chẩn đoán ung thư thực quản áp dụng bằng máy điều trị bệnh ung thư cho đến hơn nửa tháng vận hành, hệ thống máy gia tốc xạ trị đã chiếu xạ hơn 100 lượt an toàn.

Nguồn: http://giadinh.vnexpress.net/tin-tuc/to-am/may-tri-ung-thu-hien-dai-nhat-viet-nam-2276155.html?utm_source=search_vne

Xem thêm:

Trị liệu bằng tế bào gốc: triển vọng và quan tâm Mẹo chữa ngủ ngáy đơn giản mà hiệu quả Sử dụng ích mẫu như thế nào để mang lại lợi ích tốt nhất cho sức khỏe? Hải Thượng Lãn Ông thượng kinh ký sự Cách chữa bệnh phụ khoa tại nhà hiệu quả và an toàn nhất Mua nấm lim xanh Quảng Nam đúng giá tại Hà Nội cùng cách sử dụng

5/5 - (95 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (95 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!