Bật mí bí quyết phòng bệnh ung thư cổ tử cung

Bật mí bí quyết phòng bệnh ung thư cổ tử cung

Để phòng bệnh ung thư cổ tử cung thì cần phải có lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, thường xuyên tập thể dục tăng cường sức khỏe.

Ở Việt Nam, ung thư cổ tử cung là căn bệnh khá biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, hàng năm có đến 5.000 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 2.400 trường hợp tử vong. Điều này khiến các chị em phụ nữ hoang mang và lo lắng cực độ.

Nghiên cứu của các chuyên gia ở Anh cho biết tập thể dục mỗi ngày, chế độ ăn uống lành mạnh cân bằng, uống cà phê là bộ ba “hữu hiệu” giúp phòng ngừa ung thư cổ tử cung .

Còn các chuyên gia ở Trường l’Imperial collège de Londres – Anh – lại cho rằng, ở phụ nữ có thể điều chỉnh chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng (giữ được chỉ số khối cơ thể (BMI )ở mức bình thường), tập thể dục tối thiểu 40 phút mỗi ngày và uống cà phê để giảm nguy cơ ung thư. Theo các nhà nghiên cứu, tỷ lệ ung thư tử cung có thể giảm một nửa nếu tuân thủ theo các nguyên tắc trên.

Mỗi năm có 6.500 trường hợp được chuẩn đoán bị ung thư cổ tử cung, hay còn có tên gọi khác là ung thư nội mạc tử cung, là một trong những ung thư phụ khoa thường gặp nhất. Ung thư cổ tử cung thường gặp nhất là do lượng estrogen quá cao trong cơ thể, điều này gây ra sự mất cân bằng của nội mạc tử cung.

Tiến sĩ Teresa Norat – tác giả công trình nghiên cứu, khẳng định khi bạn tập thể dục mỗi ngày, không bị thừa cân bạn hoàn toàn phòng bệnh ung thư cổ tử cung và làm giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư nội mạc tử cung. Ngoài ra còn giúp cải thiện sức khỏe nói chung, điều này không phải là nhỏ. Nhưng ở Anh chỉ có 56% làm theo các chỉ dẫn trên và cũng chỉ có 39% người là không thừa cân.

Phòng bệnh ung thư cổ tử cung

Tập thể dục 40 phút / ngày là cách phòng bệnh ung thư cổ tử cung hữu hiệu nhất

Tác dụng chống ung thư của cà phê đã được nhắc đến rất nhiều. Theo Hiệp Hội Nghiên cứu Ung thư ở Mỹ cho thấy nếu uống 3 cốc cà phê mỗi ngày giảm nguy cơ mắc ung thư da, và nghiên cứu gần đây ở Mỹ cho thấy cà phê có tác dụng bảo vệ cổ họng.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia Thụy Điển, những bệnh nhân ung thư vú đã điều trị với tamoxifène có thể giảm nguy cơ ung thư tái phát nhờ vào uống cà phê. Đối với việc giảm nguy cơ ung thư tử cung, cà phê như là chất có tính bảo vệ.

Tóm lại, để phòng bệnh ung thư cổ tử cung thì chị em phụ nữ nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, có đời sống lành mạnh và nên uống cà phê một lượng vừa phải.

Nguồn

http://news.zing.vn/chia-khoa-lam-giam-nguy-co-ung-thu-tu-cung-post642544.html

Xem thêm:

Cây sen và những công dụng tuyệt vời Hướng nằm và sức khỏe Nguyên nhân, triệu chứng của bệnh ung thư máu Món ngon thuốc quý từ củ cải Y học cảm xạ Nơi mua bán nấm lim xanh ở Quảng Nam tốt và bảng giá nấm lim rừng

5/5 - (57 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: ,
5/5 - (57 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!