Con số “làng ung thư” ngày càng gia tăng tại Việt Nam

Con số “làng ung thư” ngày càng gia tăng tại Việt Nam

“Làng ung thư” ngày càng gia tăng do cuộc sống có nhiều thay đổi, chế độ ăn uống chưa hợp lý cũng như điều kiện tự nhiên môi trường cũng có tác động mạnh mẽ tới việc hình thành nên rất nhiều bệnh nguy hiểm mà đặc biệt là ung thư.

Thôn Bình Hòa, xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đột nhiên có số lượng người chết vì ung thư tăng cao. Vì sao một ngôi làng nhỏ có nhiều người bị ung thư? Người dân đang nghi ngờ nguồn nước nơi đây có nhiều bất thường, không chỉ bị phèn đậm đặc mà nhiều khi đun nấu nước còn ngã màu tím đen. Nhiều nghi vấn đặt ra liệu rằng hiện tượng “làng ung thư” bất thường này ở thôn Bình Hòa liệu có liên quan gì đến sự tồn tại của một đồn Mỹ trong chiến tranh ngay sát bên. “Về mặt chính quyền địa phương, chúng tôi đang lo có thể là do ảnh hưởng của môi trường đất và nước, hoặc cũng có thể là do hóa chất chiến tranh để lại, vì ở đây ngày trước có một đồn Mỹ”, ông Nguyễn văn Anh, Chủ tịch UBND xã Bình Giang phán đoán.

làng ung thư

Người dân tại Thôn Bình Hòa, xã Bình Giang, huyện Thăng Bình.

Khi được đến tận địa phương phóng viên VTV thực hiện bài viết này, nhận thấy ở thôn Bình Hòa đã có vài trường hợp bị ung thư đang chữa trị tại các cơ sở chữa bệnh. Nhiều người dân trong thôn lo xa đã đưa con cái rời làng đi làm ăn, còn người ở lại cho dù tốn kém nhưng cũng đành mua nước đóng chai để dùng. Để giải tỏa sự hoang mang, lo lắng của người dân ngay từ bây giờ rất cần một cuộc nghiên cứu, giám sát môi trường của các ngành chức năng ở tỉnh Quảng Nam.

Trước tình cảnh đáng báo động về “làng ung thư” ngày càng phát triển ở Việt Nam. Cán bộ nhà nước địa phương cần có những giải pháp phù hợp để giúp người dân có được cuộc sống bình yên và an tâm.  

Nguồn: http://vtv.vn/trong-nuoc/them-mot-lang-ung-thu-tai-quang-nam-86427.htm

Xem thêm:

Xích đồng nam (Mò hoa đỏ) điều trị vàng da, kinh nguyệt không đều (dong nam, mo hoa do) Phác đồ điều trị bệnh gout chuẩn không cần chỉnh Bệnh viêm gan: Nguyên nhân, chẩn đoán và điều trị Cây dứa dại vị thuốc tốt cho người bệnh sỏi thận Bệnh gout là gì và có nguy hiểm không? Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước chữa bệnh gì ở cách dùng

5/5 - (74 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (74 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!