Tầm quan trong của chế độ dinh dưỡng cho người ung thư

Tầm quan trong của chế độ dinh dưỡng cho người ung thư

Ung thư là căn bệnh đáng sợ và có tỉ lệ tử vong cao ở mọi lứa tuổi. Tại Việt Nam, số bệnh nhân ung thư ngày càng tăng theo thời gian và tỉ lệ tử vong lên đến 50%. Việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng cho người ung thư là rất quan trọng, nó giúp bệnh nhân ung thư có khả năng chống lại căn bệnh này.
chế độ dinh dưỡng cho người ung thư

Cần xây dựng chế độ dinh dưỡng cho người ung thư để hỗ trợ quá trình điều trị

Chế độ dinh dưỡng cho người ung thư rất nghiêm ngặt vì bệnh nhân ung thư có thể bị ảnh hưởng trong quá trình điều trị. Có những loại thực phẩm nguy hiểm cho bệnh nhân ung thư nhưng ít người biết đến. Chế độ dinh dưỡng cho người ung thư vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Mới đây, công ty Cổ phần OLLIN đã phối hợp với tập đoàn Danone Nutricia tổ chức hội thảo về dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư.

Theo ông ông Mohammed Jaloudi, bệnh viện Tawan, nếu không có chế độ dinh dưỡng hợp lí, bệnh nhân ung thư rất dễ giảm cân và ảnh hưởng đến sức đề kháng. Để có chế độ dinh dưỡng hợp lí cho người ung thư, chúng ta phải đánh giá cả ảnh hưởng của việc giảm cân, suy kiệt đến quá trình điều trị bệnh, nhờ đó có những thay đổi và chính sách phù hợp với từng bệnh nhân.

Theo nghiên cứu, có đến quá 50% bệnh nhân ung thư bị suy kiệt do thiếu chế độ dinh dưỡng hợp lí. Tình hình này không những ảnh hưởng đến sức đề kháng của cơ thể mà còn ảnh hưởng cả quá trình điều trị bệnh sau này. Tình trạng giảm cân dẫn đến giảm phản ứng với hóa trị liệu, tăng nguy cơ của hóa trị liệu, độc tính gây ra với cơ thể, có nguy cơ cao hơn các biến chứng sau phẫu thuật, suy giảm chức năng miễn dịch….

Phó giáo sư Đại học Maastrlcht, Hà Lan khuyên sử dụng sản phẩm dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư. Ông cho rằng việc sử dụng đường uống có thể cung cấp năng lượng cho bệnh nhân. Các sản phẩm  bổ sung đường cũng nên được thêm vào thực đơn của người ung thư.

Sản phẩm được các chuyên gia gợi ý là .Forticare. Sản phẩm này rất thích hợp cho bệnh nhân ung thư. Việc sử dụng Forticare có thể giúp cải thiện cân nặng và tăng cường sức lực cho người mắc bệnh ung thư.

Để có quá trình điều trị bệnh hiệu quả, bên cạnh việc xây dựng chế độ dinh dưỡng cho người ung thư, các bác sĩ cũng khuyên bệnh nhân nên vận động nhẹ nhàng để ăn ngon và ngủ đủ giấc để chống lại bệnh tật.

Nguồn: http://kinhtedothi.vn/tam-quan-trong-cua-dinh-duong-cho-benh-nhan-ung-thu-26222.html

Xem thêm:

Địa chỉ mua bán thang thuốc amakong tại Hậu Giang Địa chỉ mua bán khổ qua rừng tại Tp. Đà Nẵng Địa chỉ mua bán khổ qua rừng tại Vĩnh Phúc Địa chỉ mua bán măng khô tại Tiền Giang Địa chỉ mua bán khổ qua rừng tại Quảng Ngãi Nấm lim xanh công ty Tiên Phước chữa bệnh ung thư có tốt không?

5/5 - (55 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (55 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!