Những thực phẩm gây ung thư quen thuộc bạn có thể chưa biết

Những thực phẩm gây ung thư quen thuộc bạn có thể chưa biết

Thực phẩm giúp con người duy trì sức khỏe nhưng nó cũng chính là thủ phạm nguy hiểm đang tàn phá sức khỏe của chúng ta. Bạn sẽ thực sự bất ngờ khi biết với những thực phẩm gây ung thư nguy hiểm nhưng lại rất quen thuộc với bản thân dưới đây.

Trong thế giới hiện đại, ung thư không còn là căn bệnh vô phương cứu chữa nhưng chúng ta đang phải chứng kiến một thực tại y học càng phát triển, xã hội càng hiện đại thì số người mắc ung thư càng tăng. Nguyên nhân chính là do sự phát triển của xã hội, kèm theo nó là ô nhiễm môi trường, lối sống thiếu tích cực và đặc biệt việc sản xuất thực phẩm công nghiệp, sử dụng hóa chất tràn lan là thủ phạm gây ra các loại bệnh ung thư ở người..

Thực phẩm giúp con người duy trì sức khỏe và thể trạng nhưng cũng chính nó đang tàn phá sức khỏe con người. Lý giải cho việc hủy hoại sức khỏe của thực phẩm có nhiều nguyên nhân, trong đó phần lớn có sự tham gia của con người trong chế biến và lựa chọn thực phẩm. Có những thực phẩm ta sử dụng hàng ngày lại là những thực phẩm gây ung thư nguy hiểm.

  1. Hút thuốc, uống rượu
Rượu là thực phẩm gây ung thư quen thuộc.

Rượu thực phẩm gây ung thư phổi

Trong khói thuốc có chức các chất như nicotine, benzopyrene, nitrit, thuốc lá, thạch tín, và hydro, bismuth, polonium, v.v…làm hình thành các khối u và gây ung thư cho cơ thể. Mỗi năm trên thế giới có khoảng 100 triệu người hút thuốc lá và trong tỉ lệ chết vì ung thư phổi chiếm 90%. Ngoài ung thư phổi, hút thuốc là còn có thể dẫn đến ung thư cổ họng, ung thư miệng, ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư bàng quang, ung thư cổ tử cung.

Những người hay uống rượu thường bị sơ gan từ đó dẫn đến ung thư gan.

  1. Đồ uống có ga

Trong đồ uống có ga có nhiều đường, hóa chất và chất màu. Soda làm acid hóa cơ thể và nuôi dưỡng tế bào ung thư. Chất màu giống caramel trong thức uống có gas và dẫn chất của nó 4-methyllimidazole cũng là chất gây ung thư.

  1. Thịt đỏ và thịt chế biến sẵn

Các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn, thịt cừu và nội tạng động vật chứa hàm lượng cholesterol – sắc tố đỏ cao sẽ làm tăng nguy cơ ung thư trực tràng.

Thịt đỏ là thực phẩm gây ung thư quen thuộc.

Thịt đỏ thực phẩm gây ung thư

Các loại thịt chế biến sẵn được thêm các chất để làm tăng mùi vị và kéo dài thời gian bảo quản. Ăn thường xuyên các sản phẩm này sẽ dẫn đến ung thư dạ dày.

  1. Nước bị ô nhiễm

Nước chiếm 70% khối lượng cơ thể nên việc cung cấp đủ nước cho cơ thể hàng ngày là vô cùng quan trọng. Nhưng ngày nay nhiều nguồn nước bị ô nhiễm bởi hàng loạt các chất hóa học công nghiệp. Nước bị ô nhiễm có chứa chất gây ung thư, các chất thúc đẩy ung thư, chẳng hạn như chất độc trong tảo xanh, axit humic…

  1. Đồ ăn nhanh

Những sản phẩm đồ ăn nhanh thường được chiên, rán ngập dầu việc này làm cho đồ ăn bị cứng dễ gây tổn thương niêm mạc dạ dày nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến ung thư dạ dày.

Những thực phẩm gây ung thư nêu trên sẽ đem đến những nguy hại khôn lường cho cơ thể con người, bạn nên hạn chế sử dụng chúng. Hãy là người nội trợ thông minh để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Nguồn: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/nhung-thuc-pham-quen-thuoc-gay-ung-thu-khung-khiep-hang-dau-532108.html

Xem thêm:

Cây càng cua Sedum sarmentorum Bunge Liên kiều Cát sâm Lysimachia congestiflora Hemsl Nấm lim xanh bán ở đâu cả nước nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg

5/5 - (62 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (62 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!