Chất gây ung thư được tìm thấy trong xe đẩy em bé

Chất gây ung thư được tìm thấy trong xe đẩy em bé

Qua quá trình kiểm tra và xét nghiệm, các nhà khoa học đã phát hiện ra trong các đồ dùng dành cho trẻ em như xe đẩy, xe tập đi...có chứa carcinogen - chất gây ung thư khá phổ biến.

Đại học Duke, Bắc Carolina, Hoa Kỳ công bố trong kết quả xét nghiệm rằng chất carcinogen hay chất gây ung thư trong các sản phẩm có phủ xốp. Nghiên cứu trên 101 sản phẩm cho em bé như ghế ngồi, xe tập đi, thảm tắm, ghế lắc, nệm, xe đẩy, tã…Đứng đầu nhóm nghiên cứu – Tiến sĩ Heather M Stapleton cho biết: “Tôi cảm thấy thực sự lo ngại khi tìm thấy một số chất hóa học đã chứng minh gây ung thư”.

Chất gây ung thư có trong xe đẩy của em bé.

Xe đẩy cho trẻ em chứa chất gây ung thư

Neurotoxins – hóa chất đã bị cấm ở 8 quốc gia được tìm thấy ở 5 sản phẩm. TCEP – một hóa chất đã được chính quyền tiểu bang California gắn nhãn: gây ung thư cho người cũng được tìm thấy trên 9 sản phẩm. Đặc biệt có đến 36 sản phẩm chứa chất hóa học mà Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ  gọi là carcinogen (chất gây ung thư).

Tiến sĩ Linda Birnbaum – Giám đốc Viện Khoa học Sức khỏe Môi trường cho biết:: các hóa chất này không chỉ gây ra ung thư, mà còn gây những bất lợi có thể ảnh hưởng đến chứng rối loạn sinh sản và ảnh hưởng đến phát triển trí não của trẻ em. Ông Stapleton đã công bố kết quả nghiên cứu trên tạp chí Khoa học và Công nghệ Môi trường nhưng không đề cập các thương hiệu sản phẩm được sử dụng làm mẫu nghiên cứu.

Chất gây ung thư có trong các sản phẩm dành cho em bé có thành phần bọt xốp sẽ bay vào trong không khí. Nguy cơ cao khi trẻ sơ sinh tiếp xúc với chất độc hại này qua da và đường hô hấp. Điều này là một cảnh báo cho các bậc cha mẹ khi lựa chọn sản phẩm cho con em mình.

Nguồn

http://www.baomoi.com/xe-day-tre-em-co-chat-gay-ung-thu/c/6304433.epi

Xem thêm:

ĐAU DẠ DÀY THỂ TĂNG TIẾT DỊCH VỊ (ĐA TOAN) Xạ trị ung thư gan – Bạn đã hiểu rõ mục đích và cách giảm tác dụng phụ? Đau dạ dày BÀI THUỘC TRỊ ĐAU DẠ DÀY THỂ HƯ HÀN 1. ÔN TRUNG KIỆN TỲ ÍCH VỊ TÁN Hội thảo Sai lầm trong chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư: 21/7/2018 Nấm linh xanh ngâm 45 độ như thế nào để bồi bổ sinh lực

5/5 - (51 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (51 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!