Hiểm họa sữa gây ung thư từ Trung Quốc

Hiểm họa sữa gây ung thư từ Trung Quốc

Hiện nay, hầu như gia đình nào cũng cho con em mình sử dụng sữa bột để bổ sung dinh dưỡng và phát triển trí tuệ.Tuy nhiên, việc lựa chọn sữa đảm bảo an toàn đang khiến nhiều người đau đầu bởi sự xâm nhập của hàng loạt loại sữa gây ung thư trên thị trường.

Trung Quốc là một thị trường tiêu thụ sữa lớn trên toàn thế giới bởi sự vượt trội về dân số của quốc gia này. Tuy nhiên mới đây, nhiều người tiêu dùng sữa bột hoang mang, lo sợ vì nguy cơ mắc bệnh ung thư như ung thư thận,…xảy ra với con em mình. Hàng loạt sữa trẻ em bị liệt vào danh sách sữa gây ung thư. Trong đó đáng nói tới là sữa bột Nam Sơn do chứa chất gây ung thư Aflatoxin M1.

Hàng loạt sữa gây ung thư được sản xuất từ Trung Quốc khiến người tiêu dùng hoang mang.

Hàng loạt sữa Trung Quốc chứa chất gây ung thư

Ngay lập tức, loại sữa gây ung thư trên đã được phân tích cặn kẽ. Theo điều tra, chất gây ung thư Aflatoxin có nguồn gốc từ một loại nấm có trên ngũ cốc và đậu phộng. Các thử nghiệm trên động vật cho thấy tỉ lệ aflatoxin cao có thể dẫn đến ung thư. Đặc biệt đối với trẻ em có sức đề kháng yếu, việc sử dụng sữa chứa aflatoxin có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Hiện nay, ngoài loại sữa trên có thể còn có nhiều loại sữa gây ung thư khác vẫn đang được bày bán trên thị trường. Các cơ quan chức năng cần tiến hành điều tra kịp thời để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng tốt nhất.

Nguồn

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/sua-bot-trung-quoc-chua-chat-gay-ung-thu-47883.html

Xem thêm:

Những ai thường có nguy cơ mắc gout cao? Mùa nào dễ bị gout nhất? Trồng cây sa nhân tím bao giờ được thu hoạch Đau bụng âm ỉ khi mang thai Nguyên nhân gây sưng đỏ khớp ngón tay và cách điều trị hiệu quả nhất Trồng cây giống sa nhân tím bán cho ai Tác dụng nấm lim xanh hỗ trợ hỗ trợ làm hết ung thư phổi

5/5 - (61 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (61 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!