Cảnh báo chất gây ung thư có trong bia giả Trung Quốc

Cảnh báo chất gây ung thư có trong bia giả Trung Quốc

Bia là mặt hàng được tiêu thụ lớn trên toàn thế giới. Tuy nhiên, mới đây, các cơ quan chức năng đã phát hiện ra chất gây ung thư nguy hiểm trong bia giả của đất nước tỉ dân.

Vào ngày 10/7, các cơ quan chức năng đã phát hiện thấy những dấu hiệu đáng ngờ của xưởng sản xuất nước giải khát Hâm Hâm. Ngay lập tức, Công an TP Tứ Bình tỉnh Cát Lâm đã điều tra làm rõ sự việc. Kết quả là số bia của xưởng đều được gắn mác giả nhãn hiệu bia Thanh Đảo và bia Tuyết Hoa.

Chất gây ung thư có trong bia giả tiêu thụ tràn lan trên thị trường.

Bia giả Thanh Đảo có chứa chất gây ung thư

Tuy nhiên, điều đáng lo ngại nhất là cơ quan chức năng còn phát hiện ra chất gây ung thư có trong loại bia giả này. Đó là hai chất formaldehyde, hydrochloric acid nhằm tăng thời gian bảo quản và kích thích vị giác.

Mặc dù đã bị phát hiện về hành vi sản xuất bia có chất gây ung thư trên. Tuy nhiên, đến nay xưởng sản xuất nước giải khát Hâm Hâm đã làm hơn tới 2.300 tấn bia giả. Giữa tháng 6, công an đã tịch thu 18.904 thùng bia giả thành phẩm, sáu thùng formaldehyde, hơn 20 thùng hydrochloric acid, nhãn và nắp chai giả với tổng trị giá 13 triệu nhân dân tệ. Sáu nghi phạm bị bắt. Chủ xưởng Giả Học Trí khai đã pha phụ gia cấm từ tháng 6. Bia giả độc hại được tiêu thụ ở nhiều tỉnh.

Hiện nay, ngoài bia ra thì còn rất nhiều loại thực phẩm, đồ uống có chứa chất gây ung thư trên thị trường. Việc các cơ quan điều tra vào cuộc để thu hồi các sản phẩm trên là vô cùng cần thiết.

Nguồn

http://plo.vn/quoc-te/bia-gia-trung-quoc-co-chat-gay-ung-thu-50242.html

Xem thêm:

Cháu bị viêm xung huyet hang vị có vài vet trợt nong. Hp dương tính Kinh nghiệm chọn mua thuốc chữa bệnh gout của Mỹ Mua cây giống sưa đỏ tại Tây Nguyên Toi bi viem da day co vi khuan Hp co nguy hiem khong? Người mắc sỏi thận kiêng gì cho nhanh khỏi? Sự thật về nấm lim xanh và nấm lim xanh có độc không trồng hóa chất

5/5 - (94 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (94 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!