Trang Chủ Ngăn ngừa ung thư Hóa chất gây ung thư Thuốc xịt muỗi ẩn chứa nguy cơ gây ung thư

Thuốc xịt muỗi ẩn chứa nguy cơ gây ung thư

Các gia đình, văn phòng, nhà hàng đã thuê các công ty về diệt muỗi, côn trùng... Tuy nhiên, việc phun thuốc không đúng cách sẽ là hiểm hoạ gây bệnh tật, thậm chí có nguy cơ gây ung thư.

Thời tiết nóng ẩm hiện nay cũng thuận lợi cho muỗi phát triển. Trong đợt kiểm tra công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại xã Tân Triều (huyện Thanh Trì) phát hiện nhiều ổ nước bẩn, tồn đọng nước thải lâu ngày là môi trường thuận lợi cho muỗi đẻ trứng và phát triển. Để chống muỗi đốt gây các bệnh sốt xuất huyết, sốt rét, viêm màng não, nhiều người đã tìm mọi cách để diệt muỗi, thậm chí thuê hẳn một đơn vị chuyên diệt muỗi, côn trùng đến tận nhà phun hóa chất diệt muỗi. Lợi dụng điều này, nhiều công ty cũng gõ cửa từng nhà dân để phát tờ rơi quảng cáo hoặc mạo danh nhân viên Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội để mời chào mua thuốc diệt muỗi, côn trùng hoặc phun thuốc diệt muỗi.

Nhiều công ty sử dụng hóa chất diệt muỗi có 2 chất là shipyrethroids và carbamate. Đây là 2 chất có thể gây suy hô hấp, làm tăng nhịp tim, nếu bị ảnh hưởng kéo dài có thể là nguy cơ gây ung thư. Việc dùng thuốc tùy tiện, không đúng liều lượng, dùng trong một thời gian quá dài… sẽ dẫn tới tình trạng côn trùng kháng hóa chất.

Thuốc xịt muỗi gây ung thư

Hóa chất từ thuốc xịt muỗi là nguy cơ gây ung thư   

Nước ta chỉ có 4 loại thuốc hóa chất diệt muỗi được Bộ Y tế cấp phép, nhưng hầu như đã bị muỗi kháng thuốc, chỉ còn duy nhất một loại vẫn còn có thể sử dụng, nhưng phải tăng nồng độ cao hơn rất nhiều. Vì vậy nếu không quản lý nghiêm ngặt việc tự ý phun hóa chất diệt muỗi, để các đơn vị không có thẩm quyền, chuyên môn tự ý cung cấp dịch vụ này đến nhân dân sẽ là mối nguy hiểm lớn, làm tăng nguy cơ muỗi kháng thuốc. Ngoài ra, việc xịt thuốc muỗi quá liều, không che chắn để hoá chất dính vào đồ đựng thực phẩm cũng có thể gây ngộ độc.

Nguyên nhân chính khiến nhiều muỗi là do môi trường, cần giữ gìn vệ sinh môi trường sạch sẽ là quan trọng nhất. Người dân cần hết sức cẩn trọng sử dụng thuốc diệt muỗi, tránh nguy cơ gây ung thư từ hóa chất độc hại.

Nguồn    http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/nguy-co-ung-thu-tu-xit-muoi-126455.html

Xem thêm:

5/5 - (86 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (86 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!