Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư tuyến tụy Steve Jobs đối mặt với căn bệnh ung thư tuyến tụy

Steve Jobs đối mặt với căn bệnh ung thư tuyến tụy

Steve Jobs người sáng lập nên những thiết kế iPod, iPhone, iPhone 3G, MacBook Air, … đã gầy đi và khiến mọi người lo ngại về căn bệnh ung thư tuyến tụy mà ông mắc phải vào năm 2003.

Năm 2004, ông đã vượt qua khó khăn khi bệnh ung thư tuyến tụy đang ở thế hiếm gặp nhưng có thể điều trị bằng liệu pháp không cần đến phẫu thuật. Kể từ đó mỗi lần ông xuất hiện mọi người lại chú ý tới sắc mặt của ông. Vào năm 2007, báo Fortune cho biết ông bảo chờ 9 tháng mới biết được bênh có tái phát lại hay không.

bệnh ung thư tuyến tụy

Steve Job với quá trình chống chọi căn bệnh ung thư tuyến tụy

Báo Hiệp hội Ung thư Mỹ cho biết, bệnh nhân mắc ung thư tuyến tụy ngoại tiết có thế sống sót sau khi chẩn đoán 1 năm khoảng 23% và 5 năm chỉ có 4%.

Trước khi hội nghị các nhà phát triển thế giới WWDC diễn ra vào tháng 6 năm 2008 diễn ra, Katie Cotton – phát ngôn viên của Apple cho biết Jobs chỉ bị bệnh thông thường, đang khỏe lên và không muốn bỏ lỡ WWDC để giới thiệu iPhone 3G.

Kirk Hanson – Giám đốc điều hành trung tâm ứng xử Markkula  nhận định: sức khỏe của ông sẽ liên quan đến giá cổ phiếu và sự phát triển tương lại của Apple. Hiện tại Apple có giá trị là 135 tỷ USD.

Hiện công ty này đang dựa vào sức lực và sáng tạo của Jobs. Ông là linh hồn của những thiết kế mang phong cách đặc trưng và không thể trộn lẫn với bất kì sản phẩm công nghệ nào trên thị trường. Mặc dù đang phải đối mặt với căn bệnh ung thư tuyến tụy nhưng ông vẫn không ngừng nỗ lực sáng tạo vì niềm đam mê, cũng như chiến đấu chống lại bệnh tật.

Nguồn: vnexpress.net

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!