5 dấu hiệu nhận biết nốt ruồi ung thư

5 dấu hiệu nhận biết nốt ruồi ung thư

Cách nhận biết nốt ruồi ung thư là phân biệt dấu hiệu bất thường của nốt ruồi như: không đối xứng, đường viền mờ, màu sắc không đều, đường kính lớn, có sự phát triển và có triệu chứng ngứa ngáy hay chảy máu thì rất có thể đó là tế bào ung thư.

Bất đối xứng

Nốt ruồi có hình dạng không cân xứng. Khi vẽ một đường tưởng tượng chia dọc nốt đó ra và đối chiếu với nửa còn lại. Nếu hai nửa không tương đồng thì đó rất có thể là ung thư.

Đường viền mờ

Nếu như đường viền ngoài của nốt ruồi bị mờ, vỡ, không thấy rõ nét đường biên giữa da và nốt ruồi thì đó cũng có thể là nốt ruồi ung thư.

Màu sắc không đều

Nốt ruồi bình thường sẽ có một màu sắc nhất định, tương tự và đồng đều nhau trên da. Nhưng nếu nốt ruồi trên da có hình dạng khác những nốt ruồi khác, màu sắc đậm nhạt khác nhau thì nguy cơ ung thư rất cao.

nốt ruồi ung thư

Nên chú ý tới những thay đổi bất thường về nốt ruồi trên cơ thể.

Có sự phát triển

Nếu nốt ruồi có dấu hiệu phát triển nhanh chóng về kích cỡ hoặc độ lớn, thay đổi màu sắc hoặc gây ngứa ngáy, chảy máu thì đó có thể là một khối u ác tính.

Đường kính lớn

Nếu một nốt ruồi lớn hơn đầu cục tẩy của cây bút chì thù rất có thể đó là nốt ruồi ung thư.

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/tu-van/dau-hieu-canh-bao-not-ruoi-ung-thu-3116154.html

Xem thêm:

Địa chỉ mua bán khô nai tại Bến Tre ở đâu mua bán cây an xoa tại tphcm giá sỉ Địa chỉ mua bán cai thuốc lá tuệ an tại Quảng Nam Địa chỉ mua bán rượu nho Phan Rang tại Thanh Hóa ở đâu mua bán cây an xoa tại Long An tăng cường Tác dụng của nấm lim ngâm rượu cách ngâm và dùng rượu nấm lim

5/5 - (80 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (80 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!