7 cách phòng tránh bệnh ung thư dạ dày mọi người không nên bỏ qua

7 cách phòng tránh bệnh ung thư dạ dày mọi người không nên bỏ qua

Theo thống kê, ung thư dạ dày gây ra 800.000 ca tử vong mỗi năm trên toàn thế giới. Giai đoạn đầu của ung thư dạ dày rất khó xác định vì thế mọi người cần trang bị kiến thức để có các cách phòng tránh bệnh ung thư dạ dày cho đúng.

Hạn chế ăn muối

Các nhà khoa học đã làm nghiên cứu trên 5 đàn chuột phơi nhiễm tác nhân ung thư, một nửa cho uống nước muối, một nửa cho uống nước, kết quả cho thấy số chuột được uống nước muối có tỷ lệ trung bình gần 32% mắc ung thư dạ dày. Các nhà nghiên cứu đã đưa ra khuyến cáo, muối là tác nhân thúc đẩy, kích hoạt các tác nhân gây ung thư.

cách phòng tránh bệnh ung thư dạ dày

 

Hạn chế ăn thực phẩm dầu mỡ và hun khói

Đây là một cách phòng tránh bệnh ung thư dạ dày không thể bỏ qua. Trong cá hun khói và thịt hun khói có chứa nhiều chất gây ung thư như benzopyrene. Trong những thực phẩm chiên rán, sấy, nướng, xào và những thực phẩm dùng dầu nóng nấu đi nấu lại nhiều lần cũng có chứa chất gây ung thư giống như vậy.

  1. Không ăn đồ nấm mốc

Thực phẩm mốc là do nhiễm khuẩn gây ra, trong số đó có những chân khuẩn sản sinh ra độc tố, là chất gây ung thư rất mạnh. Đồng thời, một số loại thực phẩm dưới tác dụng của nấm độc tố sản sinh ra nhiều nitrite và amin thứ cấp. Những chất này sau khi vào cơ thể trong một điều kiện nhất định có thể dẫn đến bệnh ung thư dạ dày.

cách phòng tránh bệnh ung thư dạ dày

Không ăn thực phẩm nấm mốc là một cách phòng tránh bệnh ung thư dạ dày

Không hút thuốc lá và sử dụng rượu bia

Trong khói thuốc có chứa nhiều chất gây ung thư hoặc thúc đẩy tế bào ung thư phát triển như benzopyrene, hydrocacbon thơm đa vòng. Bên cạnh đó, việc vừa uống rượu, vừa hút thuốc, sẽ càng nguy hiểm hơn, bởi vì cồn có thể làm tăng tính thẩm thấu của niêm mạc tế bào, từ đó tăng sự hấp thụ các chất gây ung thư trong khói thuốc.

Tích cực ăn rau quả tươi

Cách ngăn ngừa bệnh ung thư dạ dày dễ thực hiện đó là ăn nhiều thực phẩm có chứa vitamin A,B,E, tăng cường sự hấp thu protein hợp lý, có thể bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Chế độ ăn uống khoa học

Nếu ăn không đúng giờ, đúng lượng, ăn quá nhiều, ăn quá nhanh hay quá nóng đều gây kích thích gây tổn thương đến dạ dày, từ đó có thể gây ra ung thư dạ dày.

Điều trị triệt để các biến chứng gây ung thư dạ dày

Đây là cách chống ung thư dạ dày hữu hiệu nhất. Viêm loét dạ dày có 5-10% nguy cơ biến chứng thành ung thư dạ dày. Bệnh viêm teo niêm mạc dạ dày, thiếu máu ác tính và ung thư dạ dày cũng có mối quan hệ nhất định với nhau. Vì vậy, những bệnh nhân mắc bệnh trên cần thường xuyên kiểm tra và điều trị để triệt tiêu những biến chứng dẫn tới ung thư dạ dày.

Trích nguồn: http://kienthuc.net.vn/kien-thuc-vang/7-bi-quyet-ngua-ung-thu-da-day-268215.html#p-5

Xem thêm:

Viêm da tróc vảy có nguy hiểm không? Hướng dẫn điều trị từ A – Z Lợi ích cho sức khỏe ít người biết từ quả xoài Đau dạ dày ăn phở được không? Nỗi bận tâm của nhiều người Viêm amidan cấp tính: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả Ung thư não và ung thư dương vật - Không nên coi nhẹ Nấm lim xanh chữa bệnh gout hiệu quả

5/5 - (63 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (63 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!