Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư cổ tử cung Tổng hợp cách phòng ngừa ung thư cổ tử cung bạn cần biết

Tổng hợp cách phòng ngừa ung thư cổ tử cung bạn cần biết

Quan hệ tình dục không an toàn có nguy cơ lây nhiễm HPV cao.Tiêm vắc xin là cách phòng ngừa ung thư cổ tử cung và một số bệnh tình dục hiệu quả dành cho nữ giới.

Một trong những bệnh ám ảnh nhất đối với chị em phụ nữ đó là ung thư cổ tử cung.Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, ung thư cổ tử cung là loại ung thư đứng thứ 2 trong số các ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ. Thống kê cho thấy, trên thế giới, cứ 2 phút lại có một phụ nữ chết do ung thư cổ tử cung. Dưới đây là những cách giúp chị em đề phòng nguy cơ mắc bệnh.

Tiêm phòng virus HPV

Virut HPV là loại virus lây qua đường tình dục không an toàn. Nếu kéo dài có thể gây ung thư cổ tử cung rất nguy hiểm. HPV là một nhóm gồm trên 150 virus liên quan, trong đó một số gây ra các u nhú (còn được gọi là hột cơm hay mụn cóc). Các loại virus nguy cơ cao có liên quan mạnh đến các ung thư của cổ tử cung, âm hộ và âm đạo ở nữ giới và ung thư dương vật ở nam giới, ung thư hậu môn và ung thư miệng ở cả hai giới.

Cách phòng ngừa ung thư

Cách phòng ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả nhất hiện nay chính là tiêm vắc xin phòng HPV

Chính vì thế, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyên bạn nên thực hiện việc tiêm phòng với một trong hai loại vắc xin hiện có đây là cách ngăn ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả. Việc tiêm phòng HPV vũng có thể bảo vệ chúng ta đối phó với các loại bệnh khác như ung thư âm đạo và âm hộ ở phụ nữ, mụn cơm sinh dục và ung thư hậu môn ở cả nam giới và nữ giới.

Thăm khám và theo dõi sức khỏe định kì

Nếu được phát hiện sớm tỷ lệ chữa khỏi 100% ung thư cổ tử cung là hoàn toàn có thể . Đó là lý do tại sao chúng ta cần thường xuyên kiểm tra sức khỏe và nhận biết các dấu hiệu cảnh báo bệnh.

Sinh hoạt tình dục lành mạnh

Cách phòng ngừa ung thư cổ tử cung ở giới nữ cần được xem trọng hơn trong sinh hoạt vợ chồng.Bởi khi quan hệ HPV là nguyên nhân chính khiến nhiều chị em có nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm.Đặc biệt khi quan hệ tình dục ở độ tuổi sớm có nhiều bạn tình thì khả năng mắc bệnh ung thư cao hơn. Chính vì thế, sinh hoạt tình dục lành mạnh là chìa khóa quan trọng trong việc ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh. Việc có nhiều bạn tình và không sử dụng các phương pháp bảo vệ có thể dẫn đến nguy cơ nhiễm HPV hoặc bất kỳ bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Ngừng hút thuốc

Trong thuốc lá có chứa một chất kích hoạt các khối u phát triển. Khi bạn hút thuốc, hệ thống miễn dịch của bạn có thể không có hiệu quả, đặc biệt trong việc đối phó với virus HPV, và theo thời gian, những tế bào tiền ung thư bắt đầu xâm lấn, gây bệnh.

Thay đổi thói quen cải thiện cuộc sống lành mạnh, chăm sóc và theo dõi sức khỏe sinh sản định kì chính là cách phòng ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả nhất.

Nguồn

http://thethaovietnam.vn/suc-khoe/chia-khoa-de-ngan-ngua-ung-thu-co-tu-cung-429-185751.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!