Trang Chủ Tin tức và chính sách Bi hài – kiện vì bị điều trị ung thư vú nhầm bên

Bi hài – kiện vì bị điều trị ung thư vú nhầm bên

Sự việc xảy ra với người phụ nữ ở Rimini, đang kiện cơ quan y tế và bắt bồi thường 800.000 euro sau khi biết mình đã bị điều trị ung thư vú nhầm bên ngực.

Chị năm nay 40 tuổi và được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú vào năm 2011, đã bắt đầu điều trị hóa chất và trị xạ sau khi trải qua một ca mổ ung thư bên ngực trái.

điều trị ung thư vú

Đâm đơn kiện vì bị điều trị ung thư vú nhầm bên

Chỉ sau khi hoàn thành điều trị hóa chất và trải qua 22 lần xạ trị tại bệnh viện ung thư ở Rimini, người phụ nữ mới phát hiện ra vết bỏng ở bên ngực phải của mình, chính là bên ngực khỏe mạnh.

Ngay sau đó cô đã đến gặp bác sỹ điều trị ung thư của mình, vị bác sỹ này xác nhận những nghi ngờ của cô. Cô đã bị điều trị ung thư vú sai bên ngực.

Ngày 16/12/2013 tại Rimini, buổi điều trần sơ bộ đã được tổ chức vào nhưng vụ kiện đã bị bác bỏ sau khi kiểm tra hồ sơ bệnh án và các báo cáo y tế. Roberto Urbinati, luật sư của người phụ nữ, đã trình bày một loạt các phát hiện về ung thư và tâm lý nhằm hỗ trợ yêu cầu hưởng thiệt hại do sơ suất y tế đối với thân chủ của mình. Theo luật sư, rủi ro y tế dẫn đến việc “giảm khả năng sống sót của bệnh nhân không ít hơn 20%” và đây là trường hợp đầu tiên xảy ra lỗi nghiêm trọng như thế này ở Italy.

Một phiên tòa xét xử dự kiến diễn ra vào ngày 18/2 vừa qua tuy nhiên đã bị hoãn lại. Thẩm phán Italy vẫn đang xem xét, đánh giá yêu cầu bồi thường của người phụ nữ bị điều trị ung thư vú.

Một trường hợp bi kịch khác liên quan đến một nữ bệnh nhân ung thư 43 tuổi sống ở thành phố Treviso, Italy đã phải chờ đợi gần một tháng mới nhận được giấy chuẩn đoán bệnh của bác sỹ. Lý do thư đến muộn là bưu điện địa phương “thiếu nhân viên” và “khối lượng công việc nặng nề trong dịp Giáng Sinh”.

Nguồn:http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/kien-vi-bi-dieu-tri-ung-thu-vu-nham-ben-451032.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa:
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!